Ruslan Onishchenko, cựu chỉ huy tiểu đoàn Tornado khét tiếng của Ukraine, được cho là đã được phóng thích và có thể tham gia cuộc chiến chống Nga, theo RT của Nga.

Ukraine đã bắt đầu thả có chọn lọc những tù nhân muốn phục vụ ở tiền tuyến ngay sau khi bị Matxcova tấn công vào cuối tháng Hai.

Đơn vị Tornado hiện đã tan rã được thành lập vào năm 2014 để chiến đấu cho Kyiv trong cuộc xung đột ở Donbass. Kênh truyền thông của Nga cho rằng, mặc dù đơn vị được chỉ định là tiểu đoàn cảnh sát tình nguyện, các cựu tội phạm có trọng tội vẫn được phép trở thành thành viên. Onishchenko từng có ba tiền án trước khi gia nhập đơn vị.

Năm 2017, một tòa án ở Kyiv đã kết án Onishchenko 11 năm tù vì tội bắt cóc và tra tấn. Một số chiến binh của ông ta cũng nhận án tù.

Hôm thứ Hai, Roksolana Khmara, vợ của cựu nghị sĩ Stepan Khmara, đã viết trên Facebook rằng Onishchenko đã được thả dưới sự bảo lãnh của cô và chồng.

Khmara đã đăng một bức ảnh của Onishchenko trong một phòng xử án ở Kiev.

Báo ‘KP v Ukraine’ nói rằng Onishchenko đã yêu cầu được phép tham gia cuộc chiến chống Nga.

Viktor Pandzhakidze, cựu phát ngôn viên của Tornado, nói với tờ báo này : “Gần như tất cả các thành viên của tiểu đoàn hiện đã trở lại tiền tuyến, chiến đấu trong các đơn vị khác nhau của Lực lượng Vũ trang Ukraine.