Ngày 17/7, đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ qua đời vì lý do sức khỏe khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Trump tại sân golf ở Scotland.

Theo Guardian, nhân viên mật vụ không được tiết lộ danh tính để đảm bảo quyền riêng tư. Một số nguồn tin nói rằng, người này có 19 năm kinh nghiệm trong nghề.

Mật vụ Mỹ phải nhập viện vào hôm 15/7 do bị đột quỵ khi đang tháp tùng Tổng thống Trump, sau đó ông được đội ngũ y tế Scotland tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, ông đã qua đời vào sáng ngày 17/7 trước sự chứng kiến của các thành viên gia đình và đồng nghiệp.

Trong một tuyên bố, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết: “Chúng tôi rất buồn và lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng, một nhân viên mật vụ Mỹ chuyên nghiệp và làm việc trên tinh thần cao nhất, đã qua đời. Chúng tôi cảm ơn các nhân viên y tế và cảnh sát Scotland, cùng các thành viên trong đội ngũ y tế của Nhà Trắng đã tận tình cứu chữa”.

Mật vụ Mỹ tháp tùng Tổng thống Trump tại Scotland qua đời
Tổng thống Trump tại sân golf ở Scotland. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ có chuyến thăm Anh trong 2 ngày 12-13/7. Tại đây, ông đã đàm phán với Thủ tướng Anh Theresa May, sau đó diện kiến Nữ hoàng Elizabeth II. Ông Trump tới khu nghỉ dưỡng ở Scotland, quê hương của mẹ ông, để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh chính thức đầu tiên với người đồng cấp Nga diến ra ngày 16/7.

An Yên

Từ Khóa: