Có một câu hỏi ưa thích của ông chủ Facebook dành cho các ứng viên xin việc.

Mark Zuckerberg đang là người gây ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới thông qua mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên anh bắt đầu sự nghiệp bằng một sở thích khi còn là sinh viên đại học.

Đó là một dự án phụ, một trang mạng xã hội cho sinh viên Đại học Harvard, nay đã trở thành một công ty toàn cầu mang lại doanh thu 27 tỷ $ vào năm 2016, theo CNBC.

Và Zuckerberg cho rằng dự án phụ (dự án bên lề) là một trong những điều quan trọng nhất đối mà những người trẻ tuổi cần làm.

Trong cuộc nói chuyện với Đại học Kỹ thuật Nông nghiệp North Carolina, Mark Zuckerberg nói: “Ở Facebook, chúng tôi thường xuyên hỏi các ứng viên xin việc rằng: “Anh/chị đã xây dựng được điều gì đó ngoài những công việc anh/chị đã làm?”

Ông chủ Facebook nói tiếp: “Đó là cách tốt nhất để mọi người thể hiện niềm đam mê và khả năng lãnh đạo”.

Mark Zuckerberg khẳng định, có một dự án phụ cho thấy bạn thực sự quan tâm và dành tâm huyến cho một chủ đề nào đó, và điều đó khiến bạn khác biệt.

Đồng thời điều này còn giúp bạn học thêm các kỹ năng mới. Anh nói: “Tôi học được về lập trình từ các dự án phụ ngẫu nhiên nhiều hơn cả khi tôi học ở trường”.

Mặc dù bận rộn điều hành công ty, nhưng CEO của Facebook vẫn dành thời gian theo đuổi những mối quan tâm riêng.

Ngoài Facebook, anh còn có Quỹ từ thiện do 2 vợ chồng điều hành. Hai vợ chồng Mark Zuckerberg quyết định dành 99% tài sản cho hoạt động từ thiện.

Hiện nay dự án bên lề của Mark Zuckerberg là gì? Đó là đi khắp nước Mỹ để gặp và nói chuyện với người dân của 50 bang.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: