Hôm 9/3, cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows đã so sánh sức chịu đựng, sự tập trung và năng lượng của tân tổng thống với ông Trump.

Theo ông Meadows, người đã làm việc cùng cựu TT Trump trong Tòa Bạch Ốc gần một năm, khả năng tập trung của ông Trump vào ban đêm còn cao hơn mức tập trung của ông Biden vào đầu giờ trưa.

Xuất hiện trên chương trình Sean Hannity của Fox News hôm thứ Ba, ông Meadows đã bình luận về sức khỏe của tân tổng thống trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình và dân biểu Cộng hòa Jim Jordan của bang Ohio.

Ông Jordan nói về việc trong 49 ngày cầm quyền, ông Biden đã không tổ chức họp báo chính thức hoặc phát biểu trước phiên họp chung Quốc hội. Dân biểu cũng nhắc đến câu chuyện chú chó của ông Biden gần đây đã gây rối khi cắn một nhân viên an ninh của Tòa Bạch Ốc.

“Hôm nay, chúng ta nghe nói về việc con chó của Biden đã cắn ai đó. Bạn có thể tưởng tượng nếu Tổng thống Trump nuôi chó tại Tòa Bạch Ốc và nó cắn ai đó, báo chí sẽ phát điên lên. Họ sẽ nói, ‘Con chó này đang thông đồng với Nga và chúng ta cần một cuộc điều tra,'” ông Jordan nói.

Ông nói thêm rằng “người dân Mỹ xứng đáng được biết ai đang đưa ra quyết định… Họ cũng phát ốm và mệt mỏi với tiêu chuẩn kép mà họ thấy mỗi ngày từ các báo lớn.”

Trong buổi phỏng vấn, ông Meadows, người tiếp xúc nhiều hơn với cựu tổng thống, đã cắt ngang và đưa ra một số thông tin chi tiết về ông Trump và cách cựu tổng thống làm việc vất vả vì đất nước.

Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc chỉ cần một vài câu để tóm tắt sự tương phản hoàn toàn giữa chính quyền Trump và Biden.

“Jim hoàn toàn đúng,” ông Meadows nói. “Tổng thống Trump tập trung hơn vào lúc 1 giờ sáng so với ông Joe Biden [tập trung] vào buổi chiều lúc 1 giờ”.

Dân biểu Jordan sau đó nói đùa rằng cả ba người đàn ông đã quen với việc nhận được điện thoại của ông Trump vào buổi đêm khi ông còn đương chức tổng thống.

CNN từng đưa tin rằng Joe Biden là tổng thống duy nhất trong số các đời tổng thống Mỹ có lịch trình khác biệt: Ông bắt đầu làm việc vào lúc 9 giờ sáng, kết thúc vào lúc 7 giờ tối và thuộc tuýp người “đi ngủ sớm”: “Ông ấy đã thiết lập một lịch trình đều đặn, bao gồm uống cà phê vào buổi sáng với đệ nhất phu nhân, dự các cuộc họp và gọi điện từ Phòng Bầu dục bắt đầu ngay sau 9 giờ sáng và trở về nơi ở của mình vào 7 giờ tối”.

Điều này hoàn toàn trái ngược khi so sánh với Tổng thống Donald Trump, người chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm và bắt đầu làm việc vào buổi sáng sớm.

Năm 2018, bác sĩ Tòa Bạch Ốc của cựu Tổng thống Trump cho biết: “Tôi có thể nói rằng ông ấy ngủ 4-5 giờ mỗi đêm. Ông ấy có lẽ đã làm như vậy cả đời. Ông ấy là một trong những người không cần ngủ nhiều”.