Jeff Wise, phi công kiêm chuyên gia viết về lĩnh vực khoa học, công nghệ và hàng không tuyên bố, các mảnh vỡ của MH370 đã bị làm giả nhằm che giấu việc máy bay này bị cướp bởi không tặc.

Theo Jeff Wise, chiếc máy bay xấu số bất ngờ biến mất 4 năm trước đã bị không tặc đưa đến kazakhstan.

Tờ Daily Star dẫn lời viên phi công này cho hay, một vài mảnh vỡ nghi là của MH370 dạt vào bờ biển đã bị làm giả vì các sinh vật biển bám trên những đồ vật này có tuổi đời thấp, không đúng với thời gian phát hiện chúng cũng như thời gian MH370 mất tích.

“Các mảnh vỡ đã chìm trong nước biển khoảng 2 năm. Tuy nhiên, những sinh vật biển bám trên đó dường như chỉ mới được 1 tháng tuổi. Báo cáo cuối cùng của Malaysia về cuộc điều tra MH370 cũng từng ghi nhận thông tin này. Nó cho thấy các mảnh vỡ đã bị làm giả”, ông Jeff nhận định.

Tuổi đời của các sinh vật biển nằm trên mảnh vỡ MH370 trôi dạt vào đảo Reunion và Rodrigues, Mauritius và trên Ấn Độ Dương đều có tuổi đời dưới 1 tháng, theo Cục An toàn Giao thông Australia.

Giáo sư Sinh học biển tại Đại học Plymouth, Jason Hall-Spencer cho rằng, sinh vật biển sẽ sinh trưởng mạnh hơn trên các mảnh vỡ của MH370. Ông phân tích: “Nếu các mảnh vỡ trôi nổi lâu trên biển, sẽ có nhiều sinh vật biển sinh trưởng hơn ở đó. Nhưng dường như đã có chuyện gì đã xảy ra với vật thể này”.

Tuy nhiên,theo vị giáo sư, có thể ở Ấn Độ Dương năng lượng mặt trời đã khiến các sinh vật biển bám trên những mảnh vỡ chết đi.

manh vo may bay mh370 bi lam gia de che giau su that
Mảnh vỡ máy bay MH370 bị làm giả để che giấu sự thật?

Ngoài ra, một chuyên gia quân sự mới đây cho biết, MH370 có khả năng bị không tặc tấn công, buộc quân đội phải triển khai máy bay chiến đấu để ngăn cản hiểm họa với không phận Malaysia.

Hiện tại, chỉ một số loại chiến đấu cơ có tầm bay tương đương như Sukhoi Su-30 do Nga sản xuất, đang được Không quân Hoàng gia Malaysia sở hữu.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, đài kiểm soát không lưu của Malaysia có thể đã nỗ lực tìm cách trao đổi trực tiếp với phi công MH370 hoặc những tên không tặc nhưng dường như cuộc thương lượng không thành.

Bạch Dương (Tổng hợp)

Từ Khóa: