Một phụ nữ đang mang thai gần 9 tháng ở thành phố Los Angeles, Hoa Kỳ đã hoàn thành cuộc chạy marathon ở Boston hôm 15/4, theo ABC 7.

Cô Lizzette Perez, 34 tuổi, là cư dân của khu Boyle Heights, thành phố Los Angeles. Cô đang mang thai gần 9 tháng nhưng vẫn muốn tham gia cuộc chạy marathon.

Cô Perez đã tập luyện cho cuộc chạy bộ này từ năm ngoái, cô đã vượt qua vòng loại vào tháng 8. Một tuần sau đó, cô Perez phát hiện ra mình mang thai.

Cô Perez đã chạy hết quãng đường 26.2 dặm trong vòng 5:49:20. (Ảnh: ABC 7)

Cô Perez nói rằng, bố mẹ và bác sĩ của cô nghĩ rằng ý tưởng của cô là điên rồ, và bác sĩ không đồng ý cho cô Perez tham gia cuộc chạy marathon này vì cô đang trong giai đoạn cuối của thai kỳ, và có thể sẽ sinh con vào bất cứ lúc nào.

Vì vậy, trước cuộc đua 2 ngày, cô Perez đã đi khám, và bác sĩ nói rằng nhịp tim của cô tốt và em bé khỏe mạnh, chỉ cần chạy từ từ. Cô cũng cảm thấy mình có sức khỏe tốt, không những cô chạy bộ từ nhỏ mà còn có chế độ tập luyện rất kỹ.

Cô đã làm theo lời bác sĩ, chạy chậm, vừa chạy cô vừa nghỉ để uống nước. Cô đã chạy hết quãng đường 26.2 dặm trong vòng 5:49:20. Ngày dự sinh của cô Perez là ngày 20/5, cô vui vẻ chia sẻ “Nó biến những giấc mơ điên rồ nhất của tôi thành hiện thực. Và tôi đã cùng con gái nhỏ của mình hoàn thành cuộc chạy marathon… Tôi rất xúc động”.

Nhã Phúc

Từ Khóa: