Có người bình luận: “Biến tang sự thành hỉ sự? Ngoài kia có biết bao nhiêu người đang đau khổ và mất mát!”

Mới đây, mạng lưới Internet BigV của Trung Quốc đại lục cho rằng, lũ lụt cũng là tài nguyên nước ngọt, thậm chí là tài nguyên du lịch, tương tự như thủy triều sông Tiền Đường. Ngay sau khi nhận xét này được đưa ra, ngay lập tức bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội, họ cho rằng đây là một tập đoàn Ngũ Mao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), chuyện đau thương của thảm họa lũ lụt lại có thể thông báo như một chuyện đáng mừng.

“Vẻ đẹp” của lũ lụt

Vào ngày 20/8, tài khoản “@Nhà khí tượng học Trung Quốc” đã viết rằng, lũ lụt là một thảm họa. Nhưng lũ lụt cũng là nguồn nước ngọt. Trên cơ sở đảm bảo an toàn, nó thậm chí có thể là tài nguyên du lịch, tương tự như thủy triều sông Tiền Đường. Vẻ đẹp thô sơ nơi hợp lưu của hai con sông ở Trùng Khánh nhất là vào mùa khô và mùa lũ là vẻ đẹp hùng vĩ hiếm có nơi nào trên thế giới, rất đáng để chiêm ngưỡng.

Tài khoản này tuyên bố rằng lũ lụt có thể là tài nguyên du lịch, vì vậy, mọi người hãy đến xem. (Ảnh chụp màn hình trang web).

Lời nhận xét ngay lập tức bị cư dân mạng bình luận:

“Bằng cách ví von, động đất, sóng thần, núi lửa phun trào, bão gió, bão cát … đều có thể được gọi là vẻ đẹp của tự nhiên; thiên nhiên không cần sửa chữa mà vẫn đẹp nguy nga”.

“Trong tương lai, các phương tiện truyền thông tích cực sẽ quảng bá rằng, bom nguyên tử dù là một thảm họa, nhưng theo logic này, nó có thể sẽ là đám mây nấm bay lên trời giống như một thiên nữ rải hoa. Sóng xung kích lấn át cả mặt biển, rung chuyển trời đất thì có thể nói bức xạ hạt nhân là hơi thở của âm thanh và sau đó 10 gia đình chết hết 9. Cuối cùng là lời kết luận, nó thực sự rất tráng lệ, mọi người hãy đến và chiêm ngưỡng khung cảnh hiếm có này”.

“Biến tang sự thành hỉ sự? Ngoài kia có biết bao nhiêu người đang đau khổ và mất mát!”

“Nhìn thấy ‘cảnh đẹp’ trong thảm họa, trái tim người này chắc phải tê liệt và lòng dạ thật xấu xa mới có thể nghĩ ra được như vậy”.

Cư dân mạng chỉ trích người dùng tài khoản BigV đã thay ĐCSTQ nói lên nỗi lòng

“@Nhà khí tượng học Trung Quốc” là một kênh trực tuyến của mạng lưới Big V ở Trung Quốc đại lục với gần 9,31 triệu người hâm mộ.

Nhiều cư dân mạng nói rằng, đây là đội Ngũ Mao lớn của ĐCSTQ, có nhiệm vụ lên tiếng cho ĐCSTQ, đồng thời giận dữ bình luận:

“Hãy nhìn vào danh tiếng của bạn, hãy chú ý khi bình luận. Nói cách khác, bạn đang ‘rửa tội’ cho chính phủ? Nhưng cũng không thể ‘rửa’ bằng cách như vậy? Lũ lụt phát sinh và tài nguyên nước ngọt được coi là một ư? Thủy triều sông Tiền Đường lại có thể so sánh với nạn ngập úng của lũ lụt được sao? Sạt lở đất có thể coi là đồng bằng nhân tạo không? Động đất có được cho là cuộc phá dỡ và di dời miễn phí không?”

“Khoác một tấm da người, súc sinh ở Thiên Triều quả không ít! Người này chưa chết, người kia đã vùng lên, thật là tổ chức thối nát!”

“Có thể phát triển du lịch công viên nước, chỉ có thể là loại logic phi nhân tính. Người dân thì đang chịu nạn, còn trong tư tưởng của họ chỉ nghĩ tới tuần hoàn kinh tế, so với súc sinh cũng không bằng!

“Có thể đem chuyện chết người mô tả như hành động nghệ thuật, trong toàn vũ trụ này chỉ có họ”.

“Người đam mê khí tượng Trung Quốc là người thiết lập quan điểm duy trì sự ổn định của thời tiết”.

“Bất kỳ ai trên Weibo, hễ mà tự truyền thông BigV, chính là được Đảng đưa vào, nếu không thì không thể tồn tại”.

“Big V và truyền thông nhà nước giống nhau như đúc”.

Theo Secretchina, kể từ khi lũ lụt xảy ra ở nhiều vùng của Trung Quốc vào tháng 6 năm 2020 cho đến nay, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã rất cố gắng che đậy khuyết điểm, tô vẽ cảnh thái bình, đem những khổ nạn đang bao phủ người dân viết thành “năng lượng tích cực”, cố gắng “tạo ra một thế giới tốt đẹp”.

Theo Châu Nghi Khiêm, Epochtimes
Tâm Thanh biên dịch