Hàng ngàn quả pháo hoa được bắn trên sông Thames, đã tạo ra những quang cảnh ngoạn mục, mãn nhãn người xem,  chào đón năm mới 2019 với một khởi đầu hoàn hảo.

Trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tại thủ đô London của nước Anh, có tới 100.000 người đã ra phố để trực tiếp chiêm ngưỡng những màn bắn pháo hoa ấn tượng và đẹp mặt, theo Express.

Pháo hoa năm nay được trình diễn trên cảnh quan tuyệt vời của dòng sông Thames, chuông đồ hồ Big Ben và London Eye (Vòng quay Thiên niên kỷ), đều là những địa danh nổi tiếng tại London.

Pháo hoa London 2018 (Ảnh: GETTY)

Thị trưởng thành phố London, ông Sadiq Khan tuyên bố chủ đề của sự kiện bắn pháo hoa năm nay nhằm kỷ niệm các gắn kết của thủ đô nước Anh với châu Âu.  

Một màn trình diễn bắn pháo hoa ngoạn mục trên sông Thame tại London. (Ảnh: PA)

Những người dân tại đây đã tụ tập đông đảo tại Winter Wonderland, phía bên ngoài Trung tâm pháo hoa và âm nhạc để chờ đợi sự kiện này. Trong khi đó tại Belfast, Tòa thị chính được chiếu sáng trong ánh đèn rực rỡ với một loạt sắc màu.

Pháo hoa London: bầu trời được thắp sáng rực rỡ (Ảnh: PA)
Màn trình diễn bắn pháo hoa chào năm cũ, đón năm mới 2019 tại London. (Ảnh: EPA)

Trong khi đó, các thành phố trên khắp thế giới cũng tận hưởng những sự kiện pháo hoa lấp lánh vào đầu năm 2019. Quần đảo ở Thái Bình Dương là nơi đầu tiên đánh dấu dịp này, trước New Zealand và sau đó là Úc, nơi mà màn pháo hoa khổng lồ thắp sáng cầu cảng Sydney.

Có tới 100.000 người có mặt vào thời khắc bắn pháo hoa chào năm mới 2019. (Ảnh: EPA)
Pháo hoa London (Ảnh: PA)
Pháo hoa London (Ảnh: PA)
Màn trình diễn bắn pháo hoa chào năm cũ, đón năm mới 2019 tại London. (Ảnh: EPA)

London Eye – Vòng quay Thiên niên kỷ hoặc còn được gọi là Mắt London, sáng bừng với màn trình diễn pháo hoa đầy ấn tượng 

Mắt London bừng sáng rực rỡ (Ảnh: PA)

 

Nhã Phúc