Malaysia đã sử dụng mẫu DNA lấy được từ một trong số những đứa con của Kim Jong-nam để xác nhận danh tính nạn nhân bị ám sát bởi thuốc độc tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13/2.

Hôm nay 15/3, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi nói rằng các nhà điều tra đã xác nhận danh tính của nạn nhân là Kim Jong-nam dựa trên mẫu DNA thu được từ con của ông Kim. Hiện nay vẫn không rõ mẫu DNA này lấy được từ Kim Han-sol, con trai của Kim Jong-nam hay không.

Thứ Sáu tuần trước 10/3, Malaysia chính thức tuyên bố nạn nhân là Kim Jong-nam, nhưng từ chối không nói liệu chính quyền đã lấy được mẫu DNA từ người thân để xác nhận danh tính.

Cảnh sát trưởng Khalid Abu Bakar cho biết vào thời điểm đó “vì sự an toàn của các nhân chứng” đã ngăn ông tiết lộ thêm chi tiết.

Theo SCMP, vợ và con của Kim Jong-nam, những người đang sống lưu vong ở Ma Cao của Trung Quốc, đã biến mất sau vụ giết người này do lo ngại con trai của ông, Kim Han-sol, có thể là mục tiêu tiếp theo.

Hôm thứ Hai 13/3, Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết sẽ cho người thân của Kim Jong-nam thêm 3 tuần nữa để đến nhận lại thi thể. 

Ngay khi xảy ra vụ ám sát, Triều Tiên đã yêu cầu trả lại thi thể của Kim Jong-nam và phản đối việc khám nghiệm. Nhưng chính phủ Bình Nhưỡng chưa bao giờ thừa nhận nạn nhân là anh trai của Lãnh đạo Kim Jong-un, mà chỉ nói đó là công dân Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao.

Diệu Linh

Xem thêm:

Từ Khóa: