Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam cho biết, trong vụ ám sát ông Kim Jong Nam, nạn nhân đã qua đời chỉ chừng 15-20 phút sau khi ông bị tấn công bởi chất độc hủy hoại thần kinh VX, trang tin Straits Times đưa tin.

Phát biểu với các phóng viên ngày 26/2, ông Subramaniam cho biết ông Kim Jong Nam – người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un – có thể đã trải qua một cái chết rất đau đớn do cơ thể của ông phản ứng nhanh với thứ chất độc được phân loại là một loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

“Nó (chất độc VX) phát tác nhanh đến nỗi tất cả các bộ phận cơ thể đều bị ảnh hưởng,” ông Subramaniam cho biết. “Chỉ trong vòng vài phút, ông ấy đã có triệu chứng.”

Trước đó, các nhà chức trách Malaysia hôm thứ Sáu (24/2) đã xác nhận rằng ông Kim Jong Nam qua đời sau khi bị hạ độc bởi chất VX.

Trong một đoạn video đăng tải trên mạng, 2 nữ nghi phạm đã phun một loạt chất lỏng lên mặt của ông Kim Jong Nam tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2 khi ông đang chuẩn bị lên máy bay về nhà ở Macau.

“Ông ấy đã chết trên xe cấp cứu nhưng đã bị ngất xỉu từ khi còn ở phòng khám. Từ thời điểm sự việc xảy ra đến khi phát tác chỉ từ 15 đến 20 phút,” ông Subramaniam cho biết.

Bộ trưởng Y tế Malaysia bác bỏ khả năng cứu sống được ông Kim Jong Nam do nghi ngờ chất độc liều cao đã được phun lên mặt của ông.

“Nó khiến cho việc điều trị cực kỳ khó khăn bởi vì nó rất phức tạp”, ông nói.

Hạo Nhân

Xem thêm: