Một phóng viên của kênh truyền hình quốc gia Italia (RAI) đã có chuyến ghé thăm căn nhà của một mafia nước này. Chỉ sau vài câu trả lời ngắn ngủi, anh bất ngờ bị tấn công ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Daniele Piervincenzi, phóng viên của kênh truyền hình quốc gia Italia (RAI) có chuyến ghé thăm căn nhà của một trùm mafia tại nước này trong một chương trình truyền hình trực tiếp. Daniele đã hỏi anh trai của ông trùm về quan hệ giữa ông ta và một quan chức trong vùng, một vấn đề khá nhạy cảm. Người đàn ông được hỏi là Robert Spada, anh trai của một trùm xã hội đen máu mặt trong khu vực.

Chỉ sau vài lời tử tế, Spada bất ngờ húc đầu vào mặt phóng viên Daniele. Và đương nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Spada còn cầm theo dùi cui và đánh túi bụi Daniele đến mức chảy máu mũi, người phụ trách quay phim ngày hôm đó cũng bị đánh.

Spada đuổi theo, vụt gậy vào Daniele. (Ảnh: St)
Spada đuổi theo, vụt gậy vào Daniele. (Ảnh: St)

Có lẽ cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi nhà Spada là gia tộc mafia nổi tiếng với những kẻ bạo lực đẫm máu. Có đến 7 thành viên trong gia đình này đang phải ngồi sau song sắt với mức án tổng số 56 năm. Em trai Carmine của ông anh Spada cũng đang phải chịu mức án 10 năm tù vì dính đến các hoạt động của mafia.

2 năm trước, hội đồng bầu cử ở khu vực này đã bị giải tán vì tình nghi tới mafia. Công tố viên địa phương cho biết, sau vụ việc, Spada đã bị điều tra nhưng không bị giam giữ.

Theo Daily Mail, các vết thương của Daniele chưa đủ nặng để có thể bắt giam Spada. Kẻ hành hung này đã lên Facebook xin lỗi nhà báo và nói rằng địa điểm xảy ra vụ việc chỉ những người có thẻ thành viên mới được ra vào. Spada cũng nói rằng “nhà báo đã đe dọa người nhà tôi” và “mọi sự kiên nhẫn đều có giới hạn”.

Vụ việc lan tỏa nhanh chóng trên mạng xã hội và khiến Thủ tướng Italia Paolo Gentilono trực tiếp gọi điện cho nhà báo Daniele để “bày tỏ sự thông cảm sau vụ tấn công bạo lực này”. Trong khi đó, thị trưởng Rome cũng đã tuyên bố hành vi bạo lực là không thể chấp nhận được và cam kết sẽ truy quét tội phạm.

Việt Hoàng (tổng hợp)