Nga tiến hành cuộc xâm lược Ukraina vào ngày 24 tháng 2, trùng với “mùa đường lầy lội” ở địa phương Ukraina. Hiện tượng này xảy ra hai lần một năm, khi đó địa hình và những con đường không trải nhựa ở Ukraina sẽ trở nên lầy lội và khó di chuyển.

Liên Xô trước đây gặp phải những vấn đề này, và bây giờ là Quân đội Nga đang lặp lại những sai lầm tương tự, điều này cho thấy kế hoạch và sự chuẩn bị của họ trước cuộc xâm lược Ukraina là không đủ.

Các chuyên gia quân sự cho rằng bùn sẽ làm chậm tốc độ hành quân của quân đội Nga trên khắp Ukraina, đặc biệt là ở phía bắc. Có rất nhiều hình ảnh trên mạng cho thấy, xe tăng, xe tải và các loại xe bọc thép của Nga sa lầy trong bùn và bị bỏ lại trên những con đường hoặc cánh đồng lầy lội của Ukraina.

Các nhà phân tích và chuyên gia quân sự nghiên cứu về Nga có phần không tin tưởng khi cho rằng các chỉ huy quân sự Nga nên chuẩn bị tốt hơn cho tình hình trên thực địa Ukraina để tránh những khó khăn trong mùa bùn lầy của Ukraina.

Quá khứ cũng có một lịch sử tương tự; Napoléon Bonaparte (một nhà lãnh đạo quân sự người Pháp) đã phải đối mặt với một vấn đề lớn là đường lầy lội khi ông tham chiến ở Nga vào năm 1812. Quân đội của Hitler xâm lược Liên Xô cũ vào năm 1941, cũng gặp phải vấn đề hậu cần vì đường lầy lội. Trong vài tuần qua, quân đội Nga vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn tương tự.

Maximilian Hess, một nhà nghiên cứu tại Viện Chính sách Đối ngoại (FPRI), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Philadelphia, Hoa Kỳ nói rằng, có từ “Rasputitsa” trong tiếng Nga để mô tả mùa lầy lội của Ukraina, đây là một lợi thế chiến thuật của người Ukraina. Đối với miền bắc Ukraina, điều này càng quan trọng, bởi vì nơi đây có nhiều rừng cây hơn.

Ông Hess cho rằng, việc Nga không thể ứng phó với mùa lầy lội ở Ukraina cho thấy có vấn đề thực sự trong ngành quân sự của nước này, Nga đã tiến hành các cuộc tập trận và thực hành xâm lược nước ngoài gần chục năm nay, nhưng họ vẫn không nghĩ tới hoặc không đưa quân vào đúng vị trí do thiếu sự phối hợp. Các phương pháp hay nhất cũng không được áp dụng để giải quyết vấn đề bùn lầy đã được biết đến trong hàng trăm năm qua.

Sam Cranny-Evans, nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Liên dịch vụ Hoàng gia (RUSI), một tổ chức tư vấn của Anh, chỉ ra rằng, mặc dù hầu hết các phương tiện quân sự của Nga có thể di chuyển trong bùn của Ukraina, nhưng vấn đề là có quá nhiều phương tiện đều dùng chung một con đường. Vấn đề này có thể được nhìn thấy trước bởi các chỉ huy quân sự “cơ giới học địa hình” cơ bản.

Ông Evans cho biết: “Rất nhiều phương tiện quân sự của Nga có thể chạy trên những con đường lầy lội, nhưng điều kiện là chúng không sử dụng chung một đường xe chạy.

Nguồn: Aboluowang