Taiwan News đưa tin, mặc dù đã được tiêm vắc-xin viêm phổi Vũ Hán của Trung Quốc, 47 công nhân Trung Quốc ở Uganda vẫn nhiễm virus, điều này đặt ra câu hỏi về hiệu quả của các sản phẩm do Bắc Kinh sản xuất.

Trở lại vào tháng 7, trước khi các thử nghiệm lâm sàng được hoàn thành (hiện tại ở giai đoạn 3), hai loại vắc-xin Covid-19 của China National Biotec Group Company Limited (CNBG) thuộc Sinopharm và một loại của Sinovac Biotech đã được “bật đèn xanh” để tiêm cho các công nhân. Tính đến tháng 11, vắc-xin thử nghiệm đã được tiêm cho một triệu người ở Trung Quốc.

Đối tượng tiêm vắc-xin bao gồm các công dân Trung Quốc chuẩn bị ra nước ngoài, bao gồm các nhà ngoại giao, sinh viên và ít nhất 56.000 công nhân xây dựng từ các doanh nghiệp nhà nước. Vào tháng 11, Reuters đưa tin Sinopharm khoe khoang rằng không ai trong số những người dân ra nước ngoài mà đã tiêm vắc-xin của họ bị nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc tại Uganda ngày 5/12 thông báo, một công ty Ấn Độ ở Uganda cho biết 47 công dân Trung Quốc làm việc cho công ty này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán. Phần lớn các trường hợp không có triệu chứng, nhưng một số ít có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi và tiêu chảy.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây