Donald Trump cho hay ông không có thời gian để tranh cãi ở tòa án khi chuẩn bị vào Nhà Trắng nên đã chi 25 triệu USD để dàn xếp vụ kiện liên quan tới trường đại học của mình.

“Tôi đã giải quyết vụ kiện Đại học Trump vì khi làm tổng thống, tôi phải tập trung vào đất nước của chúng ta”, Reuters dẫn lời ông viết trên Twitter sáng nay.

Ông nói rằng việc chi tiền dàn xếp kiện tụng là “dành một phần nhỏ để được một giải thưởng lớn”. Có thể ý ông nói về “giải thưởng lớn” ở đây là dành thời gian cho công việc của đất nước.

trump phan ung ve kien 1

Ông Trump viết trên Twitter giải thích việc chi tiền giải quyết kiện tụng

“Điều tồi tệ duy nhất của việc đắc cử tổng thống là tôi không có thời gian để theo đuổi một vụ xét xử dài nhưng chắc thắng về Đại học Trump. Quá tồi tệ!”

trump phan ung ve kien 2

Ông Trump hôm qua đồng ý chi 25 triệu USD bồi thường cho các sinh viên khiếu kiện trường đại học của mình, dù ông bác bỏ cáo buộc của họ.

Hồi tháng 2/2016, ông giải thích: “Đại học Trump có tỷ lệ đánh giá tốt đạt 98%. Tôi có thể dàn xếp vụ kiện này nhưng sẽ không làm ngoài nguyên tắc của tôi”, theo hãng tin ABC.

Luật sư của ông Trump giải thích thêm về quyết định chi 25 triệu USD bồi thường sinh viên: “Chúng tôi có thể đặt tất cả lịch sử ở lại phía sau và tiến lên phía trước. Đó chắc chắn là quan điểm của Tổng thống đắc cử. Ông muốn nhìn về phía trước để giải quyết các vấn đề của đất nước”, theo ABC News.

Trong vụ kiện đã kéo dài 6 năm, các cựu sinh viên cáo buộc đại học Trump lừa đảo vì họ phải trả học phí tới 35.000 USD nhưng không có được thành công trong ngành bất động sản như chương trình giảng dạy hứa hẹn.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump cho rằng thẩm phán Gonzalo Curiel, người có bố mẹ gốc Mexico, thiên vị những người kiện cáo vì ông đã tuyên bố xây một bức tường ở biên giới Mỹ – Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư trái phép.

Dương Minh

Xem thêm: