Hơn 5.000 tay đua mô tô phân khối lớn tuyên bố họ sẵn sàng lập thành một hàng rào an ninh để bảo vệ cho lễ nhậm chức vào ngày 20/1 tới của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Người đứng đầu đoàn xe đua cho biết thêm lý do.

Theo Dailymail, ông Chris Cox, 48 tuổi, đang tổ chức một cuộc biểu dương lực lượng của những người lái mô tô phân khối lớn nhằm ủng hộ Tổng thống đắc cử Donald Trump. Họ dự định sẽ lái hơn 5.000 xe mô tô phân khối lớn tới thủ đô Washington vào ngày 20/1 tới. “Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ lập ra một hàng rào an ninh để ngăn những kẻ phá rối lễ nhậm chức của ông Trump”, Cox cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn chương trình Fox & Friends hôm 16/1.

Theo Fox News, ông Cox nhấn mạnh hoạt động này nhằm để “quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra tốt đẹp”. Ông nói không có bất cứ lý nào để cho rằng hoạt động này gây ra các vấn đề cho buổi lễ nhậm chức, và đây là nhóm những người “yêu nước” đến để bảo vệ luật pháp.

Ông Cox nói thêm, nhóm điều khiển mô tô phân khối lớn ủng hộ ông Trump có tới 200.000 thành viên và ông cũng hy vọng có thể thu hút thêm những người ủng hộ từ hàng triệu người yêu thích lái mô tô phân khối lớn này, đặc biệt là những người ủng hộ Tổng thống đắc cử Trump.

Nhóm xe mô tô này là một trong 20 nhóm đã đăng ký với Liên bang để tham dự Lễ nhậm chức Tổng thống. Họ đã được cấp phép và dành một khu vực riêng ở Công viên John Marshall, dọc theo tuyến đường diễu hành trên Đại lộ Pennsylvania.

Được biết, ông Cox lập ra câu lạc bộ này ngay từ những ngày đầu ông Trump tranh cử tổng thống. Ông Cox cho biết, đây là một nhóm đa sắc tộc và ủng hộ sự hòa hợp về chủng tộc.

Dương Minh

Xem thêm: