Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu một đạo luật mới nhằm giúp ngăn chặn các hành vi cưỡng bức mổ cướp nội tạng tàn bạo ở Trung Quốc, Vision Times đưa tin.

‘Đạo luật Ngừng cưỡng bức thu hoạch nội tạng’ năm 2021 đã được giới thiệu tại Thượng viện và Hạ viện bởi các Thượng nghị sĩ Tom Cotton (bang Arkansas) và Chris Coons (bang Delaware) và Hạ nghị sĩ Chris Smith (bang New Jersey), Tom Suozzi (New York ), và Vicky Hartzler (bang Missouri), nghị sĩ Cotton cho biết trong một tuyên bố hôm 10/3.

Hạ nghị sĩ Chris Smith (RN.J.), cho biết : “Đạo luật của chúng tôi sẽ trao quyền cho Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác định và vạch trần những kẻ buôn bán và mổ cướp nội tạng trên khắp thế giới với mục tiêu trừng phạt những thủ phạm thông qua các biện pháp trừng phạt hiệu quả và hạn chế đi lại. Mổ cướp nội tạng là một hành động man rợ và vô nhân tính không có chỗ đứng trong thế giới của chúng ta”.

“Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để chấm dứt sự lạm dụng khủng khiếp của các băng đảng buôn người quốc tế, các tổ chức khủng bố và thậm chí một số chính phủ – đặc biệt là Đảng Cộng sản Trung Quốc – những kẻ giết người vô tội và bán nội tạng để kiếm lời”, ông nói.

Đạo luật mới có quyền thu hồi hoặc từ chối hộ chiếu của bất kỳ cá nhân nào đã mua trái phép nội tạng để cấy ghép; yêu cầu một báo cáo hàng năm bao gồm việc xác định bất kỳ quan chức nước ngoài nào liên quan đến hoạt động mổ cướp nội tạng, để có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với họ; và cấm xuất khẩu bất kỳ thiết bị phẫu thuật nào cho bất kỳ đơn vị nào của Trung Quốc có liên quan. 

Trong khi đó, chính quyền Trung Quốc tiếp tục tung tin thất thiệt nhằm che đậy vấn đề cưỡng bức mổ cướp nội tạng. Huang Jiefu, phát ngôn viên cấy ghép nội tạng của Trung Quốc, tuyên bố rằng Trung Quốc đã ngừng sử dụng các tù nhân bị kết án tử hình làm nguồn cung cấp nội tạng vào năm 2015, và nói rằng họ sẽ lấy nội tạng từ các nguồn hợp pháp khác.

Theo báo cáo của tòa án độc lập năm 2019, số ca cấy ghép xảy ra vẫn đặc biệt cao, kết luận rằng nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc vẫn đang diễn ra.

Tội ác vô nhân tính

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các mục tiêu chính cho việc cấy ghép có thể là những học viên Pháp Luân Công. Môn khí công tu luyện cổ xưa của Trung Quốc được phổ truyền vào đầu những năm 1990.

Vào ngày 20/7/1999, cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân đã ra lệnh cấm tập luyện. Ông đã cho thành lập một cơ quan quyền lực ngoài tư pháp có tên là “Phòng 610”, tìm cách tiêu diệt Pháp Luân Công và bắt đầu bức hại các học viên. Năm 2006, bằng chứng về số lượng lớn các ca cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc xuất hiện, với các nhà nghiên cứu kết luận rằng các học viên Pháp Luân Công rất có thể là mục tiêu chính. 

Một cuộc điện thoại bí mật vào năm 2016 với người đứng đầu Phòng 610 Zhu Jaibin ở Mẫu Đơn Giang đã tiết lộ thực tế gây sốc. Ông nói : “Tôi được gọi là tên đồ tể chuyên mổ cướp nội tạng sống… Không có gì đâu, giống như việc giết mổ lợn” và “sau khi moi nội tạng ra, tôi sẽ bán chúng”.

Áp lực quốc tế khiến Trug Quốc phải thông báo năm 2015 rằng họ sẽ ngừng sử dụng tử tù để cấy ghép nội tạng. Tuy nhiên, ĐCSTQ vẫn tiếp tục tuyên truyền rộng rãi về nguồn nội tạng và cấy ghép. Theo Epoch Times, vào tháng 11/2020, LA Times đã cho phép Trung Quốc đăng một bài báo có tựa đề “China Watch” về việc ngày càng có nhiều người đăng ký hiến tạng thông qua Hội Chữ thập đỏ ở Trung Quốc.

Hội Chữ thập đỏ của Trung Quốc do ĐCSTQ trực tiếp quản lý chứ không độc lập như Hội Chữ thập đỏ các nước phương Tây.

China Daily đã trả cho LA Times 340.000 đô la cho quảng cáo từ tháng 6 đến tháng 10/2020, ngoài 111.000 đô la cho chi phí in ấn từ tháng 5 đến tháng 10 năm 2020. 

Có thể bạn quan tâm: