Ngày 14/11, tờ Breitbart đưa tin, tỷ lệ người trưởng thành hút thuốc lá ở Mỹ đã đạt mức 13,7%, là thấp nhất và chưa từng có trong năm 2018, theo tuyên bố của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Một tuyên bố của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) vào ngày thứ Năm (14/11) cho biết, “Tỷ lệ hút thuốc giảm khoảng 2/3 trong hơn 50 năm qua, kể từ báo cáo đầu tiên của Tổng Y sĩ Mỹ, cảnh báo về hậu quả sức khỏe của việc hút thuốc.”

Tiến sĩ Robert R. Redfield, giám đốc của CDC, cho biết: “Tỷ lệ người hút thuốc lá sụt giảm rõ rệt là thành quả của một nỗ lực nhất quán, sự phối hợp của cộng đồng y tế công cộng và nhiều đối tác của chúng tôi,”

“Tuy nhiên, công việc của chúng tôi vẫn chưa kết thúc,” tiến sĩ Redfield nói tiếp. “Những lợi ích sức khỏe của việc bỏ hút thuốc là rất lớn và chúng tôi cam kết giáo dục người Mỹ từng bước giúp họ có thể nói không với thuốc lá.”

Cũng theo Breitbart News, ngày 11/9, Tổng thống Trump đã đề xuất lệnh cấm thuốc lá điện tử có hương vị và cho biết sản phẩm này rất có thể không phải là giải pháp cho những người muốn bỏ thuốc lá.

“Đất nước của chúng ta có một vấn đề. Nó là một vấn đề mới. Vài năm trước không mấy ai nghĩ về tác hại của thuốc lá điện tử, đặc biệt là khi nó liên quan đến những đứa trẻ vô tội,” Tổng thống nói.

“Kinh doanh thuốc lá điện tử đã mang lại lợi nhuận rất cao nhưng chúng tôi không thể để mọi người tổn hại sức khỏe và chúng tôi không cho phép lớp trẻ của chúng ta bị ảnh hưởng. Dân chúng đang chết dần chết mòn và chúng tôi sẽ phải xem xét thật kỹ lưỡng. Đây thực sự không phải là một điều đáng mong muốn,” Tổng thống nói thêm.

CDC cũng lưu ý rằng hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật, suy yếu và tử vong ở Mỹ hiện nay.