Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraina đăng trên Facebook cho biết, vào Chủ nhật (19/2), lực lượng Phòng vệ Ukraina đã bắn hạ một phi cơ Su-25 của kẻ thù, 2 UAV loại Orlan-10 và một UAV cảm tử Lancet-3.

Nội dung cho biết, “Trong ngày, Lực lượng Không quân của Lực lượng Vũ trang Ukraina đã thực hiện 20 cuộc tấn công vào các cụm nhân sự của kẻ thù, 7 cuộc tấn công vào hệ thống hỏa tiễn phòng không, cũng như 2 cuộc tấn công vào các cơ sở quan trọng của kẻ thù.”

“Các đơn vị Lực lượng hỏa tiễn và Pháo binh đã tấn công cụm hệ thống hỏa tiễn đa nòng của Nga.”

Trong khi đó Nga đã thực hiện phóng 9 hỏa tiễn và 11 cuộc không kích, cũng như 20 cuộc tấn công từ các hệ thống hỏa tiễn đa bệ phóng.  Đã có thương vong trong số thường dân. Mối đe dọa về các cuộc tấn công của Nga vẫn còn cao trên khắp Ukraina.

Nga vẫn đang tiếp tục tập trung nỗ lực chính của mình để tiến hành các hành động tấn công trên các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Shakhtarsk. 

Phía Ukraina cho biết, tại các khu định cư bị chiếm đóng tạm thời của Zaporizhzhia Oblast, chính quyền chiếm đóng của Nga tiếp tục gây áp lực lên người dân địa phương, đặc biệt là trẻ em Ukraina. Vì vậy, tại các trường học ở thành phố Tokmak, học sinh buộc phải hát quốc ca của nước xâm lược Nga trước khi bắt đầu lớp học. Học sinh cũng buộc phải làm bưu thiếp  tỏ lòng biết ơn đối với quân xâm lược Nga khi đưa quân đến Ukraina.

Có thể bạn quan tâm: