Theo Ukrinform đưa tin sớm 16/9, Lực lượng phòng không Ukraina đã bắn hạ một tên lửa hành trình Kalibr của Nga. Thông tin này đã được báo cáo bởi người phát ngôn của Odesa OVA, ông Serhiy Bratchuk.

Ông Serhiy viết trong một bức điện: “Odeszine” – một tên lửa hành trình Kalibr của đối phương xuất phát từ phía Biển Đen, đã bị lực lượng phòng không tiêu diệt”.

Trong khi đó, ở mặt trận phía Nam, những cuộc phản công vẫn diễn ra quyết liệt.

OK “Pivden” cho biết, lực lượng vũ trang Ukraina tiếp tục phá hủy các thành trì, kho đạn dược và cầu vượt của Nga.

Quân đội Nga liên tục sử dụng máy bay không người lái để giám sát các vị trí của Lực lượng Ukraina, các cơ sở hạ tầng quan trọng và chiến lược, các trung tâm hậu cần và vận tải. Binh sỹ Nga cũng đã thực hiện ba cuộc không kích trong ngày 15.9.

Đáp trả, không quân Ukraina đã tiến hành 9 cuộc phản công.

Kết quả là trong ngày 15/9, 71 binh sĩ Nga và 27 đơn vị thiết bị đã bị loại bỏ, gồm: 5 xe tăng, 14 đơn vị xe bọc thép, một hệ thống tên lửa phòng không “Grad”, pháo tự hành “Nona-S”, hệ thống phòng không tự hành “ACS”, 2 pháo Msta-B và 2 súng cối 120 mm.

Ngoài vũ khí và trang bị của quân đội Nga, Lực lượng vũ trang Ukraina còn tấn công vào kho đạn của họ ở quận Beryslav, tiến đánh cầu Kakhovsky và 5 cầu vượt phao gần Darivka, Sadovoy và Novaya Kakhovka.