Liên Hiệp Quốc tuyên bố đã nhận được 138 cáo buộc lạm dụng tình dục và ngược đãi vào năm 2017, một số liên quan đến nhiều thủ phạm và nạn nhân. Hơn 40% các cáo buộc phát sinh từ các nhân viên với sứ mệnh gìn giữ hoà bình của LHQ, theo Fox News.

Tổng thư ký Antonio Guterres trong một bản báo cáo hôm thứ Ba 13/3 cho biết, có 62 cáo buộc đối với các nhân viên triển khai trong 10 sứ mệnh gìn giữ hòa bình và một nhiệm vụ chính trị của LHQ, đã giảm so với 104 cáo buộc vào năm 2016.

Nhưng vị lãnh đạo của LHQ nói rằng vẫn còn nhiều việc phải làm “để đảm bảo LHQ có nhà ở riêng của mình”.

Ông Guterres nói một chiến lược đã được tuyên bố cách đây một năm, nhằm giải quyết nạn lạm dụng tình dục và các lạm dụng khác của các nhân viên gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, đã “mang lại kết quả”.

Tuy nhiên, ông nói những sự cố liên tục gây ra “thiệt hại và đau khổ cho những người mà chúng tôi đã cam kết bảo vệ”.

Liên quan đến vấn nạn lạm dụng tình dục, mới đây nhất báo chí quốc tế đã phát hiện vụ bê bối lạm dụng tình dục trẻ em tồi tệ nhất lịch sử nước Anh

Tạp chí Sunday Mirror đưa tin những kẻ tội phạm, tấn công tình dục, buôn bán ma tuý ở miền trung nước Anh đã lạm dụng tới 1.000 bé gái trong suốt 40 năm qua, một số trong đó mới chỉ 11 tuổi. Theo tờ báo, đây có thể là một trong những vụ lạm dụng trẻ em tồi tệ nhất trong lịch sử của Anh, các bé gái bị dụ dỗ, đánh đập và cưỡng hiếp, theo Reuters.

Nhà lập pháp Lucy Allan của Telford cho biết các phát hiện của tờ báo là “cực kỳ nghiêm trọng và gây sốc” và yêu cầu một cuộc điều tra công khai.

lạm dụng trẻ em
Vụ bê bối gây rúng động nước Anh là chuỗi những vụ án lạm dụng đã diễn ra từ suốt những năm 1980 nhưng cho đến nay mới bắt đầu được đưa ra ánh sáng (Ảnh: Pinterest)
Lạm dụng tình dục
Cô bé Lucy Lowe, là một trong cả nghìn nạn nhân của tệ nạn ấu dâm ở Anh. (Ảnh: Twitter)

Minh Đức