Chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump, với thái độ kiên quyết không nhượng bộ trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden, đang hứa hẹn các thách thức pháp lý hòng tìm cách lật ngược kết quả cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, theo News Max.

TT Trump cho biết trong một tuyên bố “chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu mang vấn đề này tra khởi tố tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được lựa chọn”.

Luật sư riêng của Trump, cựu thị trưởng New York Rudy Giuliani, đã tổ chức một cuộc họp báo hôm thứ Bảy tại thành phố Philadelphia, tuyên bố rằng việc thiếu vắng quy trình quan sát thiết thực việc kiểm đếm phiếu và lịch sử gian lận quy mô lớn trong lịch sử tại thành phố này đã giúp Biden vượt qua TT Trump ở toàn bang Pennsylvania.

“Tôi không tấn công người dân Philadelphia”, ông Giuliani nói với các phóng viên. “Tôi đang tấn công một bộ máy dân chủ mục nát”.

Ông Giuliani lập luận rằng việc thiếu vắng quy trình quan sát thiết thực là vi phạm luật bầu cử.

Ông Giuliani nói: 

“Tôi muốn nói rằng không có một tiêu chí nào được giám sát đúng theo quy định của pháp luật. Ngay cả khi có lệnh từ tòa án cho phép các thanh tra viên của Đảng Cộng hòa đến gần hơn 1,8 m, họ vẫn sẽ di chuyển những người kiểm phiếu ra xa hơn 1,8 m”.

“Vấn đề rất đơn giản: Nếu bạn không có gì để giấu đối với những lá phiếu gửi qua thư này, bạn sẽ không ngại cho phép kiểm tra. Đây là kiến ​​thức phổ biến, thông lệ phổ biến trong việc kiểm đếm các lá phiếu vắng mặt”.

Trong những tuần gần đây, TT Trump đã cáo buộc các hành vi gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử.

Sau khi hay tin các kênh truyền thông chủ lưu xướng tên Joe Biden đắc cử rạng sáng hôm nay, TT Trump lúc đó đang ở sân gôn Virginia đã đưa ra tuyên bố đầy đủ này:

“Tất cả chúng ta đều biết tại sao Joe Biden lại vội vã tuyên bố là người chiến thắng, và tại sao các đồng minh truyền thông của ông ta lại cố gắng hết sức để giúp ông ta: Họ không muốn sự thật bị phơi bày. Sự thật đơn giản là cuộc bầu cử này còn lâu mới kết thúc”.

“Joe Biden chưa được xác nhận là người chiến thắng ở bất kỳ tiểu bang nào, chứ chưa nói đến bất kỳ tiểu bang nào trong số các tiểu bang có nhiều tranh chấp cao đang tiến tới việc kiểm phiếu lại bắt buộc, hoặc các tiểu bang mà chiến dịch của chúng tôi có những thách thức pháp lý hợp lệ có thể xác định người chiến thắng sau chót.

“Lấy ví dụ, ở tiểu bang Pennsylvania, các quan sát viên pháp lý của chúng tôi đã không được phép tiếp cận thực tế để quan sát quá trình kiểm đếm phiếu bầu. Các lá phiếu hợp pháp quyết định ai là tổng thống, không phải các kênh truyền thông”.

“Bắt đầu từ thứ Hai, chiến dịch của chúng tôi sẽ bắt đầu khởi tố vụ việc tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được lựa chọn. Người dân Mỹ xứng đáng có một cuộc bầu cử trung thực: tức là kiểm đếm tất cả các lá phiếu hợp pháp và không tính bất kỳ lá phiếu bất hợp pháp nào. Đây là cách thức duy nhất để đảm bảo công chúng có sự tin tưởng tuyệt đối vào cuộc bầu cử của chúng ta.

“Vấn đề gây sốc là chiến dịch Biden từ chối đồng ý với nguyên tắc cơ bản này và muốn các lá phiếu được kiểm đếm ngay cả khi chúng là gian lận, được làm giả hoặc được bầu bởi các cử tri không đủ điều kiện hoặc đã qua đời. Chỉ một bên có hành vi sai trái mới cấm các quan sát viên ra khỏi phòng kiểm phiếu. – và sau đó đấu tranh trước tòa để ngăn chặn quyền truy cập của họ.

“Vậy Biden đang che giấu điều gì? Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được kết quả kiểm phiếu trung thực mà họ xứng đáng và nền Dân chủ của chúng ta yêu cầu”.

Xem thêm:

Chuyên gia tình báo tiết lộ ông Trump gài bẫy đảng Dân chủ bằng mã hóa gắn trên phiếu bầu

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

videoinfo__video3.dkn.tv||d25f29941__

Ad will display in 09 seconds