The Epoch Times đưa tin, ông Rudy Giuliani, một trong những luật sư của Tổng thống Donald Trump hôm 11/11 cáo buộc khoảng 650.000 lá phiếu bất hợp pháp đã được đếm ở thành phố Philadelphia và Pittsburgh thuộc tiểu bang Pennsylvania.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox Business, ông Giuliani tuyên bố hầu hết trong hàng trăm nghìn lá phiếu không được giám sát bởi các quan sát viên đảng Cộng hòa. Luật bầu cử của tiểu bang cho phép các bên cử người giám sát quá trình kiểm phiếu.

Luật sư Giuliani nói: “Hiện tại, chúng tôi đã thống kê được khoảng 650.000 phiếu bầu là bất hợp pháp ở Philadelphia và Pittsburgh. Những gì mà các phương tiện truyền thông đại chúng tuyên bố rằng chúng tôi không có bằng chứng, hoàn toàn là lời nói dối, giống như những gì họ đã nói dối trong nhiều năm”.

Ông Giuliani cho biết thêm, trong khi các lá phiếu gửi qua thư đang được kiểm đếm, các quan sát viên của đảng Cộng hòa ở Pittsburgh đã không được vào phòng kiểm phiếu trong suốt khoảng thời gian 24 giờ.

Ông tiếp tục: “Mặc dù chúng tôi đã đệ đơn kiện lên tòa và được phép tiến lại gần [khu vực kiểm phiếu] hơn sáu feet (1,8 m), nhưng những người thuộc bộ máy đảng Dân chủ lại di chuyển địa điểm kiểm đếm phiếu ra xa hơn sáu feet. Điều này được ghi lại trên băng video. Có tới 50 nhân chứng tại hiện trường”.

Trước đó, luật sư Giuliani nói rằng chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump có đầy đủ bằng chứng để xoay chuyển cục diện ở tiểu bang Pennsylvania.

Hôm thứ Hai (9/11), nhóm vận động tranh cử của ông Trump đã khởi động một vụ kiện mới nhằm ngăn việc giới chức tiểu bang Pennsylvania tuyên bố Joe Biden thắng cử, cáo buộc các quận của đảng Dân chủ và Cộng hòa không tuân theo cùng bộ quy tắc về các lá phiếu gửi qua thư bị lỗi và các quan sát viên của Đảng Cộng hòa không thể giám sát việc kiểm phiếu từ một khoảng cách thích hợp.