Trong cuộc phỏng vấn với Sean Lin của kênh Brave Hearts, LS Sidney Powell đã tiết lộ bằng chứng liên quan đến các lá phiếu giả của Trung Quốc, theo The Epoch Times.

“Chúng tôi có video chứng minh có kẻ đã đặt mua phiếu giả từ Trung Quốc, và bằng chứng về việc lượng lớn các lá phiếu được chuyển chuyển tới Mỹ. Chúng tôi có nhân chứng xác nhận rằng những lá phiếu giả này được dùng cho các cuộc bầu cử ở Mỹ, hoặc dùng khi tái kiểm phiếu. Do đó, tội ác này chưa dừng lại”, bà Powell cho biết.

Bà Powell cũng nói thêm là đang nắm trong tay video bằng chứng các lá phiếu giả được vận chuyển qua biên giới Mỹ-Mexico. Đồng thời tất cả các bằng chứng đã được Luật sư Lin Wood gửi tới toà phúc thẩm tiểu bang Georgia và họ sẽ đưa ra quyết định vào thứ Sáu.

“Nếu họ (toà án) làm đúng, thì họ phải cho đi điều tra 1,6 triệu phiếu bầu gửi qua thư ở Georgia và sẽ phát hiện ra là chúng không hợp lệ. Mấu chốt nằm ở các tiêu chuẩn được điền vào lá phiếu đó là không chính xác đối với 3 trường hợp đi bỏ phiếu là: bỏ phiếu sớm, vắng mặt và bỏ phiếu trực tiếp”, bà Powell nói.

Ở cấp tiểu bang, Chiến dịch TT Trump đã làm chứng tại phiên điều trần của ủy ban Thượng viện hôm thứ Năm (2/12 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ).

Luật sư Jenna Ellis nói rằng, “ủy ban dường như rất chú ý đến các bằng chứng của chúng tôi, nhất là các video giám sát cáo buộc gian lận, bởi chúng là có lời tuyên thệ kèm theo”.

Ngoài ra, bà chia sẻ rằng đang giải quyết cáo buộc gian lận bầu cử từ hai góc độ, thông qua cơ quan lập pháp và tòa án.

“Chúng tôi đang tiến hành ở hai phương diện, làm việc với các cơ quan lập pháp tiểu bang tại các phiên điều trần và có thể họ sẽ có hành động riêng. Chúng tôi tin rằng họ nên có được bằng chứng gian lận rất rõ ràng và thuyết phục này. Sau đó, chuyển hướng sang tư pháp, yêu cầu ngành tư pháp và các thẩm phán bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử và buộc các cơ quan lập pháp tiểu bang thực hiện nghĩa vụ theo hiến pháp”, bà Ellis cho biết.

Trên truyền hình Fox News, Thống đốc Georgia, Brian Kemp nói rằng video bằng chứng gian lận mà chiến dịch TT Trump đưa ra là đáng lo ngại và kêu gọi kiểm tra các lá phiếu dựa trên chữ ký và chỉ đích danh thư ký tiểu bang – Brad Raffensperger đi làm việc đó. Đáp lại, ông Raffensperger vẫn chưa có động tĩnh gì hết. Không những thế, khi The Epoch Times liên lạc tới văn phòng cũng không nhận được phản hồi nào cả.