Luật sư Sidney Powell ngày 17/12 cho biết Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã bác hai đơn kiện liên quan đến cáo buộc gian lận bầu cử ở Wisconsin và Arizona, đồng thời cho biết thêm rằng hai đơn kiện ở Michigan và Georgia được nhận nhưng sẽ không được xét xử cho đến giữa tháng Giêng, theo Epoch Times.

Dòng tweet của luật sư Powell viết: “Hệ thống nộp đơn điện tử của tòa án [Tối cao Pháp viện] hiển thị các Đơn kiện KHẨN CẤP của chúng tôi được tính cho Georgia [và] Michigan”, nhưng bà nói thêm rằng Tối cao Pháp viện “chậm trễ’ xử lý đơn kiện, và vụ Michigan và Georgia sẽ không được xem xét cho đến ngày 14/1. Tức trước Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử 6 ngày.

Luật sư Powell cũng cho biết kiến nghị “KHẨN CẤP ở Arizona & Wisconsin đã đệ đơn [lên Tối cao Pháp viện] vào thứ sáu (18/12) nhưng không hiểu sao họ từ chối”.

Luật sư Powell lưu ý các đơn viện “đã được nộp bằng phương thức điện tử sáng thứ Bảy [tuần trước] và tất cả các bản sao trao tận tay cùng lệ phí khởi kiện”.

Nữ luật sư cáo buộc các thư ký Tối cao Pháp viện đã không đưa ra lý do cho việc từ chối đơn kiện gian lận bầu cử của bà ở hai bang Wisconsin và Arizona.

Ngày 17/12, trên twitter TT Trump cho biết ông rất thất vọng về Tối cao Pháp viện. Ông viết: “Tôi rất thất vọng về Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, và đất nước vĩ đại của chúng ta cũng [thất vọng với họ như] vậy!”.

Theo Epoch Times, vào hôm thứ Tư (16/12), trong phiên điều trần tại Thượng viện về gian lận bầu cử, Thượng nghị sĩ Rand Paul đã bác bỏ luồng thông tin cho rằng các tòa án đã đưa ra “quyết định” đối với các lời khai và bằng chứng cáo buộc gian lận bầu cử tại Mỹ, ông nói rằng các vụ kiện gian lận phiếu bầu bị bác vì thủ tục chứ không phải thiếu bằng chứng.

“Các tòa án chưa đưa ra các quyết định đối với các dữ kiện” về gian lận được cung cấp, ông Paul nói hôm thứ Tư (16/12), trong phiên điều trần tại Thượng viện về gian lận bầu cử. “Các tòa án chưa bao giờ xem xét các dữ kiện. Các tòa án không thích cuộc bầu cử, và họ đã trốn tránh khỏi điều này bằng cách tìm một cái cớ”.