Sau khi kiểm tra pháp y máy bỏ phiếu Dominion ở tiểu bang Michigan và phát hiện ra tỷ lệ lỗi lên tới 68,05%, một lỗi nghiêm trọng trong bảo mật và bảo đảm tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, luật sư Sidney Powell đã kiến nghị rằng, mọi máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử năm nay đều nên bị thu giữ và tiến hành kiểm tra pháp y.

Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times, bà Powell nói rằng, Tổng thống Trump có thể sử dụng sắc lệnh hành pháp được ký vào năm 2018 để chống lại sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử. Lệnh hành pháp “trao cho ông ấy nhiều quyền hạn khác nhau, bao gồm tịch thu tài sản, niêm phong vật phẩm, yêu cầu thu giữ máy móc, … Căn cứ vào quyền hạn về tình trạng khẩn cấp, ông ấy thậm chí có thể chỉ định một công tố viên đặc biệt để điều tra vấn đề này, và đây chính xác là những gì cần phải làm hiện nay”.

Luật sư Powell đã đệ đơn yêu cầu khẩn cấp lên Tối cao Pháp viện liên bang, thu hồi chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020 ở 4 tiểu bang chiến trường để ngăn các đại cử tri bỏ phiếu cho Biden ở các tiểu bang này.

“Giờ đây, mọi máy bỏ phiếu trên đất nước này đều cần niêm phong để kiểm tra”, bà Powell nói.

Bà cho hay, vụ gian lận trên máy móc đáng lo ngại nhất được phát hiện cho đến nay, có thể là hệ thống bỏ phiếu của Dominion.

Theo công ty dữ liệu Allied Security Operations Group (ASOG), kết quả kiểm tra pháp y – theo lệnh của Thẩm phán khu vực Michigan – đối với các máy đếm phiếu của Dominion và các phần mềm liên quan đến bầu cử khác cho thấy chúng đã được thiết kế để tạo ra các kết quả bầu cử gian lận.

Russell Ramsland Jr, người đồng sáng lập của Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh, đã viết trong một báo cáo như sau:

“Chúng tôi đi đến kết luận rằng Hệ thống bỏ phiếu Dominion đã được thiết kế với các lỗi cố hữu một cách có chủ đích nhằm tạo ra tình trạng gian lận có hệ thống và ảnh hưởng đến kết quả bầu cử”.

Ông cũng cho biết:“Hệ thống [Dominion] đã cố ý tạo ra một số lượng rất cao các lá phiếu tồn tại sai sót”.

Ông Ramsland Jr, người từng làm việc cho NASA và chính quyền Tổng thống Reagan, cho biết, trong quá trình kiểm tra pháp y đã phát hiện ra hồ sơ bỏ phiếu ngày 3/11 và hồ sơ bảo mật trên máy bỏ phiếu Dominion ở Hạt Antrim bị xóa. Tuy nhiên, hồ sơ về các cuộc bầu cử trước ngày 3/11 vẫn còn nguyên.

Ngày 14/12 (theo giờ Mỹ), Thẩm phán Michigan – Elsenheiemer đã cho phép Luật sư Matthew DePerno công bố kết quả kiểm tra pháp y trên máy bỏ phiếu Dominion. Sau khi thực hiện một số thao tác bảo mật, tổ hành động An ninh liên bang đã phát hành báo cáo dài 23 trang.

Luật sư Powell nói rằng, những người gian lận đã “đưa một số lượng lớn phiếu bầu giả vào hệ thống, nhập phiếu giả trong nhiều đợt và tạo ra các phiếu bầu không tồn tại, …” Do đó, bà cho rằng, cần phải tiến hành kiểm tra pháp y đối với tất cả các máy bỏ phiếu của hệ thống Dominion trên toàn nước Mỹ, hơn nữa, việc xem xét không nên giới hạn ở các máy của công ty Dominion.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây