Mới đây, Thư ký tiểu bang Georgia Brad Raffensperger đã từ chối “tiến hành thẩm kê chính xác” trong lần tái kiểm phiếu của tiểu bang này, theo Epoch Times

Hôm thứ Ba (24/11), ông Raffensperger đã tổ chức một cuộc họp video trực tuyến trên Zoom với các đại cử tri. Tại cuộc họp, ông Raffensperger quyết định không tiến hành “thẩm kê chính xác” các phong bì phiếu bầu và các tài liệu cần thiết.

Cùng ngày, Luật sư Sidney Powell đã đưa ra yêu cầu thúc giục ông Raffensperger cấp quyền được xem nội dung cuộc họp video Zoom trong một bức thư ngỏ trên Twitter.

Trước đó, tiểu bang Georgia đã tiến hành kiểm lại phiếu bầu, tuy nhiên chiến dịch của Tổng thống Trump đã yêu cầu tiểu bang Georgia tái kiểm phiếu lại lần thứ 2 vào ngày 21/11 và cáo buộc tình trạng thiếu xác minh chữ ký, cũng như các biện pháp bảo vệ quan trọng khác trong vòng tái kiểm phiếu đầu tiên. Nhóm của Tổng thống Trump nói rằng, nếu không có xác minh chữ ký, thì vòng tái kiểm phiếu đầu tiên là vô nghĩa, chẳng khác gì màn kiểm phiếu giả tạo.

Luật sư Powell cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng, Tổng thống Trump thực sự đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử này. Bà Powell sẽ nỗ lực hết mình để vạch trần tất cả gian lận.

“Tôi sẽ đại diện cho ‘We the people’ và tìm kiếm sự thật”, bà Powell cho biết hôm 22/11.

Bà Powell nói rằng, có vô số gian lận cử tri và gian lận bầu cử đã xảy ra ở tiểu bang Georgia. Tất cả các gian lận trong cuộc tổng tuyển cử sẽ bị bại lộ: “Chúng tôi sẽ không cho phép nền tảng của đất nước vĩ đại này bị phá hủy bởi gian lận một cách trắng trợn”. Các dữ liệu bầu cử không thể tách rời khỏi những chứng cớ về thống kê và số học.

“Tôi không biết có bao nhiêu ứng cử viên quốc hội lẽ ra đã giành chiến thắng, nhưng vì mỗi ứng cử viên của đảng Dân chủ được thêm 35.000 phiếu bầu hoặc một phương pháp tính toán mà họ thiết kế cho mục tiêu (người bị thua), ý tôi là hệ thống này có thể dùng cho mọi ứng viên cụ thể”, bà cho hay.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình Lou Dobbs của Fox Business Television vào thứ Ba (24/11), khi người dẫn chương trình hỏi, chiếc ghế tổng thống của Trump có an toàn không? Bà Powell trả lời: “Vâng, tôi tin chắc điều này, tôi không bao giờ nghi ngờ – đó là TT Trump đã giành chiến thắng áp đảo”.