Trong một loạt bài đăng trên Twitter cá nhân hôm thứ Năm, Lin Wood – luật sư trong nhóm pháp lý TT Trump đã chỉ trích hai Thẩm phán Tối cao Pháp viện là John Roberts và Stephen Breyer, cao buộc họ “hủ bại và gian dối” khi từ chối thụ lý các vụ kiện gian lận bầu cử.

Cơn bão tweet bắt đầu ngay sau buổi trưa với bài đăng đầu tiên viết:

“Đây có thể là dòng tweet quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Chánh án John Roberts hủ bại nên từ chức ngay lập tức. Thẩm phán Stephen Breyer cũng nên từ chức ngay lập tức”.

LS Wood đã cáo buộc cả hai thẩm phán này đã “tận tâm ngăn cản [công chúng] biết được [sự thật]” về việc Tổng thống Donald Trump đã tái đắc cử hồi tháng trước.

Bằng chứng ông đưa ra là việc ông đã nghe được nội dung cuộc điện thoại ngày 19/9 giữa hai thẩm phán này, trong đó Chánh án Roberts bị cáo buộc gọi tổng thống là “đồ khốn [motherf-cker]” và thề rằng hắn ta sẽ “không bao giờ” tái đắc cử.

Sau đó, LS Lin Wood đã chia sẻ một loạt bài đăng khác chỉ ra các vấn đề của Chánh án Roberts.

Trong dòng tweet tiếp theo của mình, LS Wood cho rằng “John Roberts” bí ẩn có tên xuất hiện trong nhật ký chuyến bay đến hòn đảo tư nhân của tỷ phú ấu dâm đã chết Jeffrey Epstein vào ngày 10 tháng 2 năm 2011 rất có thể là John Roberts, người hiện đang giữ chức vụ Chánh án Tối cao Pháp viện.

Nhật ký chuyến bay đến hòn đảo tư nhân của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, trong đó có ghi tên một người là “John Roberts” (ảnh chụp màn hình).

Đây không phải là lần đầu tiên LS Wood cáo buộc Chánh án John Roberts của Tối cao Pháp viện là người đã từng bay với tỷ phú Epstein.

Trong cùng ngày, LS Wood đã tuyên bố rằng “tài liệu” mà ông có để chứng minh những cáo buộc này là đúng “đã được đặt vào tay [của] các bên thứ ba”.

Ông không chỉ rõ “Các bên thứ ba” là ai.

Không đề cập cụ thể đến Roberts hay Breyer, nhưng tổng thống Trump cũng chỉ trích Tối cao Pháp viện bằng một dòng tweet được đăng cùng ngày. Ông cho rằng “đất nước vĩ đại của chúng ta rất thất vọng trước Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ”.

Những chỉ trích đối với Tối cao Pháp viện được thúc đẩy bởi việc tòa án cấp cao nhất nước Mỹ này đã từ chối thụ lý đơn kiện của Texas chống lại bốn tiểu bang chiến trường Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin với cáo buộc gian lận hồi tuần trước.

Đơn kiện về cơ bản đã bị bác bỏ dựa trên cơ sở tố tụng, không phải dựa trên việc thẩm định các bằng chứng.

Bên cạnh đó, trong một phiên họp lập pháp tại Texas hồi đầu tuần, Dân biểu tiểu bang Texas Matt Patrick tuyên bố rằng vào đúng ngày Tối cao Pháp viện bác đơn kiện, một nhân viên đã nghe thấy Chánh án Roberts yêu cầu hủy bỏ vụ kiện vì ông ta sợ bạo loạn mà những kẻ cực đoan cánh tả đã cam kết sẽ gây ra.

Cũng cần chỉ rõ, hiện đây chỉ là một cáo buộc và chưa được xác nhận là đúng.