Trao đổi với Fox News hôm thứ Năm (26/11), luật sư của Tổng thống Trump, ông Rudy Giuliani cho biết có nhiều hiện tượng bất thường đối với các lá phiếu ở tiểu bang Pennsylvania, đặc biệt với số phiếu bầu qua thư. 

Chia sẻ với người dẫn chương trình Lou Dobbs, ông cho rằng việc xác nhận kết quả cuộc bầu cử tại tiểu bang Pennsylvania sẽ cấu thành nên tội khai man trong bối cảnh này. 

Ông Giuliani cho biết phe Dân chủ và giới truyền thông chủ lưu vẫn luôn phản bác rằng không có bất kỳ bằng chứng gian lận nào, nhưng trên thực tế nhóm pháp lý TT Trump có cả “một núi bằng chứng”. Dù vậy, họ chỉ có thể công khai một lượng nhân chứng nhỏ vì tiềm ẩn khả năng bị quấy rối và đe dọa. 

Ông cho rằng hàng trăm nghìn phiếu bầu qua thư đã được kiểm đếm bí mật trong phòng kín. Các phiếu bầu qua thư này rất đáng ngờ và phi logic.

“Tiểu bang Pennsylvania đã phát hành 1,8 triệu phiếu bầu qua thư, nhưng nhận lại được đến 2,5 triệu phiếu?”, ông tiếp tục. “Ai đó đã phải tạo ra rất nhiều lá phiếu giả mạo để điều này có thể xảy ra. Ý tôi là, điều này chứng minh rằng họ thực sự đang nhồi thêm phiếu bầu [giả]”, ông nói.

Vị luật sư cũng chỉ ra trường hợp một cử tri ủng hộ Đảng Dân chủ, cũng phải bị sốc trước mức độ đánh cắp bầu cử ở thành phố Philadelphia. Ông cho biết “có một vụ gian lận quy mô cực lớn ở hai thành phố Philadelphia và Pittsburgh với 700.000 đến 800.000 phiếu bầu bị đánh cắp”.