Hôm 25/11, luật sư riêng của Tổng thống (TT) Trump, ông Giuliani đã phát biểu tại phiên điều trần của Thượng viện Pennsylvania ở Gettysburg.

Ông cho rằng điều mà chiến dịch TT Trump hiện đang cần là một cơ hội để nói lên sự thật. Một phiên điều trần như vậy có thể vạch trần hành động của những kẻ phạm tội và tiếng nói thực sự sẽ có thể truyền đến người dân Mỹ. “Chúng tôi có rất nhiều bằng chứng”, “chúng tôi chỉ đưa ra một số lượng nhỏ với tư cách là người đại diện”, ông cho biết.

“Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội này để nói lên sự thật. Giới truyền thông luôn muốn chúng tôi im lặng. Điều chúng tôi hy vọng là mọi người có thể lắng nghe sự thật. 156 năm trước, trên vùng đất trống Gettysburg, chúng ta đã chiến đấu gian khổ và đẫm máu, 65.000 người đã chết trong chiến tranh, số phận của nhà nước Cộng hòa bị đe dọa và lý tưởng xây dựng quốc gia bị thử thách. Nơi đây là một địa phương có giá trị. Trong cuộc bầu cử này, các giá trị quan của Mỹ quốc cũng đang bị uy hiếp nghiêm trọng. Chúng ta cần phải làm gì vào lúc này? Không lẽ chúng ta muốn lặp lại sai lầm trong các cuộc tổng tuyển cử về sau? Nếu như vậy, chúng ta sẽ đánh mất các giá trị quan về dân chủ của mình”, ông Giuliani bày tỏ.

“Trong khi cuộc bầu cử đang diễn ra, việc kiểm duyệt ngôn luận và yêu cầu im lặng là chưa từng có. Chúng ta gần như sắp mất đi tự do ngôn luận. Các công ty công nghệ lớn, các công ty Internet và các phương tiện truyền thông đang hành động một cách ngang ngược. Họ lo sợ người dân Mỹ sẽ hiểu sự thật rằng gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử và mọi người sẽ nghe được những gì các nhân chứng nói. Họ đã triển khai và sắp đặt ở nhiều khu vực. Điều đáng sợ hơn là các phương thức lừa đảo tương tự đều xuất hiện ở 6 tiểu bang chiến trường, tôi và các nhân chứng sẽ cho bạn biết”. 

“Trước đó, nhiều chuyên gia và học giả đã nghi ngờ về tính an toàn và hợp lệ của các lá phiếu gửi qua đường bưu điện, nhưng bây giờ, chúng tôi đã phát hiện ra một sai lầm lớn trong lĩnh vực này… Các nhân chứng của chúng tôi hôm nay đã làm chứng rằng, Đảng Cộng hòa không thể tiếp cận bất kỳ lá phiếu đã gửi qua thư nào và họ cũng không thể nhìn thấy bất kỳ lá phiếu nào trong số đó… Khi những lá phiếu đã được tách ra khỏi phong bì thư thì sẽ hoàn toàn không thể xác nhận được nguồn gốc của lá phiếu gửi qua thư. Mọi người hãy nghĩ xem, tất cả những quan sát viên của Đảng Cộng hòa không được phép xem xét các lá phiếu gửi qua thư. Điều này là chưa từng thấy trước đây, nhưng hiện nay nó đã xảy ra ở nhiều tiểu bang và thành phố… … Las Vegas, Pittsburgh, Detroit đều đã xảy ra…”.

“Nếu họ có 2,5 triệu lá phiếu được gửi qua thư thì sẽ có nhiều cơ hội để gian lận hơn. Ở tiểu bang Pennsylvania có 680.000 lá phiếu là bất hợp pháp và 8.000 lá phiếu của người đã chết,… Đây là một điều xấu hổ cho tiểu bang Pennsylvania. Chúng tôi muốn hủy bỏ hiệu lực của 680.000 lá phiếu không hợp lệ, chỉ giữ lại các lá phiếu hợp pháp. Tôi muốn nhắc nhở người dân Hoa Kỳ rằng, cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ không phải do người đứng đầu tiểu bang và các ủy viên bầu cử tiến hành. Các quy định của Hiến pháp Hoa Kỳ rất rõ ràng, trong phần đầu của Chương 2, đây không phải là sự kiện mà giới truyền thông có thể quyết định. Nếu chuyện như vậy xảy ra mà không có hậu quả, lần này họ có thể trực tiếp thêm 680.000 phiếu bầu, lần sau có thể làm 1 triệu, 2 triệu, tôi hiểu rõ những kẻ phạm tội này, nếu bạn dung túng cho họ, họ sẽ được đà mà lấn tới…”.

“Lẽ ra, họ không nên ngăn cản sự giám sát của Đảng Cộng hòa, đã có rất nhiều lá phiếu được điền không chính xác và có vấn đề với hệ thống kiểm phiếu Dominion. Nếu bạn ở gần đó, bạn sẽ tìm thấy những điều này. Nếu họ không làm gì sai, tại sao họ lại không cho giám sát? Kế hoạch lớn này là cách họ sử dụng để đánh cắp cuộc bầu cử. Vào đêm ngày 3/11, họ đã trở nên hoảng loạn vì kết quả và những gì họ nghĩ không giống nhau, Tổng thống Trump đã dẫn đầu và họ ngừng kiểm phiếu 2 giờ đồng hồ để sau đó thực hiện các hành vi gian lận. Chúng tôi có rất nhiều nhân chứng đến nộp lời khai, nhiều người đã bị đe dọa… những nhân chứng đã dám đứng lên thật sự rất can đảm”.

Video truyền trực tiếp tại phiên điều trần:

Trong phiên điều trần kéo dài 3 giờ đồng hồ ở tiểu bang Pennsylvania, một số nhân chứng đã đưa ra lời khai về các cáo buộc gian lận bầu cử và công khai những vi phạm của quy trình kiểm phiếu ở tiểu bang Pennsylvania.

Ngoài ra, nhiều nhân chứng quan sát viên và các quan chức Đảng Cộng hòa đã vạch trần những vi phạm bầu cử qua kết nối điện thoại. 

Trong phiên điều trần, vấn đề lá phiếu được thêm vào của Biden ở tiểu bang Pennsylvania đã được chất vấn công khai. Các nhân chứng chỉ ra rằng, tiểu bang Pennsylvania đã “rót” gần 600.000 lá phiếu trong vòng một tiếng rưỡi trong quá trình kiểm phiếu vào ngày 4/11. Trong đó, ông Biden có 570.000 phiếu bầu, còn Tổng thống Trump chỉ có 3.200 phiếu.

Sau cuộc họp, Luật sư Giuliani nói với Fox News vào tối hôm đó rằng, nếu kết quả kiểm phiếu ở tiểu bang Pennsylvania là sai và các quan chức bầu cử của tiểu bang chứng nhận kết quả, họ sẽ phạm tội khai man. 

Ông cũng bày tỏ thêm rằng, phiên điều trần của thượng nghị sĩ tiểu bang thực sự đã diễn ra suôn sẻ vì chúng tôi có cơ hội trình bày bằng chứng trước công chúng.

Ông Giuliani cho rằng, phiên điều trần đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thượng nghị sĩ của tiểu bang Pennsylvania có mặt ở đó.

Dự kiến, Nghị viện tiểu bang Arizona sẽ tổ chức phiên điều trần điều tra bầu cử vào ngày 30/11.

Vào tháng 12, Nghị viện tiểu bang Michigan cũng sẽ tổ chức một phiên điều trần tương tự và Pháp viện Tối cao của tiểu bang Nevada sẽ tiến hành các phiên điều trần liên quan lời khai của 15 nhân chứng về gian lận bầu cử.