Luật sư Michael van der Veen thừa nhận ông đã phải trả giá đắt khi bào chữa thành công trong phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Donald Trump tại Thượng viện.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Bảy (13/2), ông van der Veen cho biết nhà của ông đã bị tấn công sau phiên luận tội. Luật sư trả lời “Tôi không muốn nói về điều này. Để trả lời câu hỏi của bạn, toàn bộ gia đình tôi, doanh nghiệp của tôi, công ty luật của tôi đang bị vây hãm. Mặc dù tôi không thực sự muốn nói về điều đó. Điều tôi thực sự muốn làm là nói về giá trị của vụ [luận tội] này”.

Theo tờ The Philadelphia Inquirer, những kẻ phá hoại đã đập vỡ cửa sổ của nhà luật sư vào tối thứ Sáu (12/2). Một dòng chữ “kẻ phản bội” lớn màu đỏ được sơn ngay lối đi cùng một dấu mũi tên chĩa vào ngôi nhà.

Những người biểu tình từ nhóm Từ chối Chủ nghĩa phát xít (Refuse Fascism) thì diễu hành bên ngoài văn phòng luật của ông van der Veen. Họ hô vang “Khi [luật sư] van der Veen nói dối, các bạn sẽ làm gì? Kết án. Kết án [ông ta]”. Luật sư cũng cho biết mình đã nhận gần 100 lời dọa giết.

Ông van der Veen nói ông không phải là người gây tranh cãi và cũng không liên quan đến chính trị. “Tôi là một luật sư và tôi đại diện cho lợi ích của thân chủ tại tòa. Đó là trách nhiệm và tôi thích công việc này. Tôi thất vọng khi phải hứng chịu những điều đó chỉ vì làm công việc của mình”, luật sư cho hay.

Ông Bruce Castor, một luật sư khác trong nhóm luật sư biện hộ trong phiên tòa luận tội ông Trump cũng cho biết ông cũng bị nhắm mục tiêu.

“Rất đáng lo ngại. Nhà của ông van der Veen đã bị phá hoại đêm qua… Nhà tôi là mục tiêu của tình trạng bất ổn. Đây là những luật sư và họ mong đợi làm công việc của mình mà không phải lo sợ về an toàn cá nhân của họ” ông Castor nói với Fox News.

Xem thêm: