Ngày 29/11, Ủy ban Nhân quyền của Nghị viện Châu Âu đã tổ chức một phiên điều trần về hoạt động mổ cướp nội tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Luật sư của nữ hoàng Anh, ông Geoffrey Nice, cũng tham gia phiên điều trần và đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đã thực hiện hành vì tàn ác, theo Sound of Hope.

Ông Nice từng giữ chức Chủ tịch “Tòa án Nhân dân Độc lập Quốc tế” chuyên điều tra vụ cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ vào năm 2019. Tại phiên điều trần, ông nói: “Kết luận mà chúng tôi có được là không thể nghi ngờ, việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã được chứng thực. Điều này có nghĩa là [ĐCSTQ] giết chết các học viên Pháp Luân Công và lấy đi tất cả nội tạng của họ, rồi đem chúng bán trên thị trường thương mại”.

Ông Nice cũng tuyên bố rằng ĐCSTQ đã thu được lợi nhuận khổng lồ bằng cách cung cấp nội tạng cho ngành công nghiệp cấy ghép. Người ta ước tính rằng những kẻ tham gia vào mổ cướp tạng ở Trung Quốc có thể kiếm được khoảng 500.000 USD sau khi lấy đi tất cả nội tạng của mỗi thi thể.

Chuyên gia y học người Anh Martin Elliott bổ sung thêm các bằng chứng cho thấy ĐCSTQ vẫn đang duy trì việc mổ cướp nội tạng các tù nhân lương tâm trên quy mô lớn, với nguồn nội tạng chủ yếu là từ các học viên Pháp Luân Công.

Ông Elliott cho biết, số lượng người đăng ký hiến tạng ở Trung Quốc thấp hơn đáng kể so với số ca phẫu thuật cấy ghép được thực hiện. “Điều này có nghĩa là có một ngân hàng hiến tạng bí mật ở Trung Quốc.” Hơn nữa, một số tù nhân lương tâm ở Trung Quốc được kiểm tra y tế. Điều này cho thấy rõ hơn hành vi tàn ác trong việc mổ cướp nội tạng sống của ĐCSTQ.

Elliott tiếp tục nói: “Chúng tôi đã nghe thêm bằng chứng cho thấy những tù nhân này được xét nghiệm máu mà không rõ lý do, bao gồm cả việc siêu âm kiểm tra nội tạng của họ. Nếu bạn muốn xác định rằng các tù nhân có khỏe mạnh hay không, hoặc nếu họ đang trong tình trạng tốt, hoặc muốn biết liệu các cơ quan nội tạng của họ có trong tình trạng tốt hay không, thì bạn sẽ sử dụng hình thức kiểm tra này”.

Elliott cũng đề cập rằng thời gian chờ đợi nội tạng do các bệnh viện Trung Quốc cung cấp là cực kỳ ngắn, thậm chí chỉ vài ngày. So với các nước phương Tây, thời gian chờ đợi ghép tạng thông thường là vài tháng, thậm chí vài năm. Ông Elliott nói: “Điều này chỉ có thể được giải thích bởi một ngân hàng hiến tạng bí mật”.

Năm 2019, Tòa án Nhân dân Độc lập đã đưa ra một báo cáo nói rằng nạn cưỡng bức thu hoạch nội tạng được ĐCSTQ công nhận đã diễn ra ở Trung Quốc trong nhiều năm với quy mô rất lớn.

Báo cáo cho biết, có thể khẳng định rằng nguồn cung của việc cưỡng bức mổ cướp nội tạng của ĐCSTQ là từ các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ, và họ “có thể là nguồn nội tạng chủ yếu”.

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một công pháp tính mệnh song tu. Vào tháng 7 năm 1999, ĐCSTQ đã phát động cuộc đàn áp trên toàn quốc đối với các học viên Pháp Luân Công, giam cầm họ trong các nhà tù, trại lao động, trung tâm tẩy não và bệnh viện tâm thần, để buộc họ phải từ bỏ đức tin của mình vào Chân-Thiện-Nhẫn.

Lời cáo buộc về việc ĐCSTQ mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công còn sống lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006.

Trước khi kết thúc phiên điều trần, các thành viên của Ủy ban Nhân quyền của Nghị viện Châu Âu, chính trị gia Bồ Đào Nha Isabel Santos và chính trị gia Tây Ban Nha Maria Ramos đã cùng nhau kêu gọi các tổ chức quốc tế hành động để chống lại các hành vi “vô nhân đạo” của ĐCSTQ.

Ông Santos cho biết: “Các số liệu cấy ghép hàng năm do Elliott đưa ra thực sự cho thấy quy mô công nghiệp của các hoạt động mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc. Điều này thực sự cho chúng ta thấy hành động chung cấp bách như thế nào. Đây không thể chỉ là hành động của Liên minh châu Âu. Chúng ta cũng cần phải kết án những kẻ đã hưởng lợi hoặc sử dụng thủ đoạn này [để kiếm tiền]. Đây dường như là cách duy nhất để chúng ta có thể chống lại loại tội phạm này ”.

Dominic Porter, lãnh đạo cơ quan phụ trách các vấn đề về Trung Quốc, Ma Cao, Đài Loan và Mông Cổ của Cơ quan Đối ngoại Châu Âu (EEAS), đã tham dự cuộc họp và cho biết: “Hãy để tôi nói rõ rằng EU phải dùng những lời mạnh mẽ nhất để lên án hành vi cưỡng bức thu hoạch nội tạng vô nhân đạo và vô đạo đức này. “