Luật sư của Đoàn Thị Hương, nữ nghi phạm người Việt Nam trong vụ ám sát ông Kim Jong-Nam tại Malaysia, cho biết ông muốn thực hiện một vụ khám nghiệm tử thi nữa vì nghi vì nạn nhân được cho là đã có sẵn vấn đề về sức khỏe.

Theo hãng tin AP, luật sư Selvam Shanmugam cho biết vụ án Kim Jong-Nam, người anh cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, có rất nhiều lỗ hổng nghiêm trọng. Những vấn đề tồn tại về sức khỏe của nạn nhân là lý do cần thực hiện một vụ khám nghiệm tử thi nữa.

Ông Kim Jong Nam bị tử vong tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13/2, và cho đến nay mới có Đoàn Thị Hương và một phụ nữ người Indonesia bị bắt giữ và bị buộc tội giết người.

Hãng tin AP cho biết ông Đoàn Văn Thanh, cha của nghi phạm Hương, cho biết ông đã gặp luật sư Shanmugam hôm 4/3 và đồng ý để luật sư đại diện bào chữa cho con gái mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Zing, ông Shanmugan cho biết sẽ có cuộc gặp đầu tiên với Đoàn Thị Hương tại nhà tù ở Kuala Lumpur trong ngày 6/3.

Luật sư Shanmugam cho rằng nếu chất độc thần kinh VX được dùng, 2 nữ nghi phạm sẽ bị ảnh hưởng trước tiên, và mức độ ảnh hưởng sẽ rất nghiêm trọng, kể cả với những người xung quanh ở sân bay. Tuy nhiên, không có ai bị ảnh hưởng bởi chất độc VX, trừ nạn nhân.

Vị luật sư cho biết các bác sĩ đã không có thông tin về bệnh tật khi khám nghiệm tử thi lần đầu, nhưng đây lại là điều rất quan trọng, nên cần thực hiện việc khám nghiệm lại.

Ông Shanmugam, 63 tuổi, từng có 22 năm kinh nghiệm về các vụ án hình sự, tin rằng Đoàn Thị Hương không có ý đồ hại ông Kim Jong Nam, vì nếu đúng là thủ phạm, cô sẽ không dại gì mặc cùng chiếc áo có chữ “Lol” khi trở lại sân bay ngày hôm sau để bị bắt.

Hạo Nhân 

Xem thêm: