Dường như nhằm đáp lại lời kêu gọi trình ra bằng chứng về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 từ những người theo phái bảo thủ (conservative), luật sư Sidney Powell trong nhóm pháp lý TT Trump cho biết chiến dịch sẽ có thể trình bày các tuyên bố của họ trước tòa trong vòng “hai tuần tới”, theo The Epoch Times.

“Chúng tôi hiện có nhiều bằng chứng hơn số lượng bằng chứng dùng để kết tội hơn một nửa số tù nhân đang thụ án trong các nhà tù”, bà Powell chia sẻ với Fox Business hôm thứ Sáu (20/11), khi phản hồi trước tuyên bố của hãng đếm phiếu Dominion bác bỏ cáo buộc của nhóm chiến dịch TT Trump rằng phần mềm của hãng này có thể bị thao túng để lật ngược kết quả bầu cử chống lại TT Trump, cũng như cáo buộc công ty này có liên hệ với chế độ Venezuela.

“Tất cả những gì tôi có thể nói với bạn là, công ty gần đây có thể bằng cách nào đó đã cắt đứt hoặc cố gắng cắt đứt các mối quan hệ của họ, tôi không biết họ diễn giải lời nói của họ như thế nào, nhưng tôi có thể nói với mọi người rằng công ty này được thành lập bằng tiền của Venezuela cho mục đích hiển nhiên là tìm cách gian lận bầu cử cho [nhà độc tài] Hugo Chavez”, bà Powell nói. 

Bà Powell cho biết: “Hiện chúng tôi có bằng chứng về việc thông tin từ các hệ thống đếm phiếu này được chuyển đến ba hoặc bốn quốc gia nước ngoài khác nhau trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, những quốc gia đó có thể đã theo dõi các cuộc bỏ phiếu trực tiếp và thay đổi con số. Có bằng chứng đáng kể về sự can thiệp của nước ngoài từ các quốc gia cộng sản tồi tệ nhất trên Trái đất vào cuộc bầu cử của chúng ta”.

Dominion đã nhiều lần phủ nhận rằng họ có quan hệ với Venezuela, Cuba hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, tuyên bố rằng họ cũng không có quan hệ nào với Smartmatic, một công ty phần mềm bầu cử khác được khởi tạo bởi các kỹ sư Venezuela vào nhiều năm trước. Smartmatic cũng đã phủ nhận các cáo buộc của nhóm pháp lý TT Trump. Dominion tuyên bố họ đã mua trang thiết bị từ Sequoia, một công ty con trước đây của Smartmatic vào năm 2010.

“Dominion rõ ràng là một công ty Mỹ phi đảng phái không có quan hệ với Venezuela hay Cuba”, Dominion tuyên bố với các hãng tin hôm thứ Năm (19/11). “Việc kiểm phiếu được thực hiện bởi các quan chức bầu cử của quận và tiểu bang, không phải bởi Dominion hay bất kỳ hãng công nghệ bầu cử nào khác — hệ thống của chúng tôi hỗ trợ việc lập bảng chỉ bởi các quan chức đó”.

Công ty này cũng cho biết họ không vận hành các hệ thống ở một số khu vực tranh chấp như Philadelphia, Milwaukee và hạt Dane ở Wisconsin.

Nhưng bà Powell cho biết họ đã “có đủ loại bằng chứng không thể chối cãi về mặt toán học từ các chuyên gia, bao gồm cả ba giáo sư tại Đại học Princeton, và tất cả đều chứng minh điều tương tự, bằng chứng từ những quan sát viên độc lập đã nhìn thấy các lá phiếu [giả mạo] được tuồn vào, đã chứng kiến các máy móc bị thao túng”. Bà không đưa ra bằng chứng trong cuộc phỏng vấn với Fox Business hoặc chỉ ra các số liệu.

Dominion và Smartmatic chưa trả lời yêu cầu bình luận.