“Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc Hác Hải Đông trong buổi phỏng vấn trên kênh Youtube đã chế giễu, rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bào chế đạo luật này hòng kiểm soát người của toàn vũ trụ. Những người không cùng một giuộc với ĐCSTQ đều trở thành phần tử khủng bố, ĐCSTQ muốn bắt giữ ai thì sẽ bắt giữ người đó, ngay đến cả Hitler và Đức Quốc Xã cũng không dám làm vậy.

Ngày 2/7, một người dùng Twitter đã tải lên nội dung buổi phỏng vấn qua Youtube của ông Hác Hải Đông, người được xem là huyền thoại bóng đá của Trung Quốc. Ông Hác Hải Đông trong video đã cảm thán rằng, “Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông do ĐCSTQ bào chế quả thật hết sức hoang đường, nó muốn kiểm soát mọi người trên khắp vũ trụ này”.

Ông Hác Hải Đông nói rằng chỉ cần những ai không không cùng hội với nó, nó sẽ quy cho người đó là phần tử khủng bố. “Các nước phương Tây có hệ thống Tổng thống, nhưng ĐCSTQ sau khi sửa đổi hiến pháp, các nhà lãnh đạo có thể nắm quyền trọn đời. Mọi người trên khắp thế giới, nếu ai đó không cùng chung một giuộc với nó, người đó đều có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố đối với nó. Chỉ cần nó muốn bắt giữ ai thì sẽ bắt giữ người đó, đến cả Adolf Hitler và Đức Quốc Xã cũng không dám làm vậy. Mọi người thử nói xem ĐCSTQ tà ác đến mức độ nào. Tôi cảm thấy đầu óc bọn họ thật sự có vấn đề, nếu không sao lại có thể đưa ra cái Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông như vậy được?”

Ngày 1/7, vợ ông Hác Hải Đông, bà Diệp Chiêu Dĩnh, quán quân cầu lông thế giới, cũng đã tweet dòng trạng thái rằng, “ĐCSTQ không sụp đổ, thì Hồng Kông sẽ không có ngày bình yên! Mọi lời hứa từ ĐCSTQ đều không đáng tin! ĐCSTQ từng hứa hẹn rằng Hồng Kông sẽ không thay đổi trong 50 năm, nhưng giờ đây nó đang thúc đẩy Luật an ninh quốc gia. ĐCSTQ là nguồn gốc của mọi tội ác! Nếu muốn giải quyết triệt để vấn đề Hồng Kông, cần phải đánh đổ ĐCSTQ một cách triệt để!”

Ngày 30/6, ĐCSTQ đã thông qua “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”. Điều 38 trong đó đã mở rộng quyền quản lý của ĐCSTQ đến mọi ngóc ngách trên thế giới. Điều này làm dấy lên sự kinh ngạc và phẫn nộ từ xã hội quốc tế, gọi Điều 38 là “đối đầu với cả thế giới”.

Cụ thể Điều 38 của cái gọi là Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông quy định rằng: “Đạo luật sẽ áp dụng cho cả những người không có thẻ cư trú dài hạn ở Hồng Kông nhưng phạm vào những tội được quy định trong Đạo luật trong thời gian ở Hồng Kông”.

Nói cách khác, quy định này mở rộng quyền đứng ngoài pháp luật của “Luật An ninh Quốc gia” với mỗi một người trên khắp thế giới. Chỉ cần ĐCSTQ nhận định người nào vi phạm pháp luật thì có thể bỏ tù người đó, miễn là họ đặt chân lên đất Hồng Kông, điều này mang tính đe dọa đối với toàn thế giới.

Luật này đã làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ từ xã hội quốc tế. Nhiều quốc gia đã lên án ĐCSTQ vi phạm các cam kết của mình, chà đạp lên quyền tự do dân chủ của Hồng Kông và xâm hại, uy hiếp đến quyền tự trị của Hồng Kông. Hoa Kỳ đã trực tiếp đưa ra chế tài, triệt tiêu địa vị đặc thù của Hồng Kông.

Vào ngày 30/6, ông Hác Hải Đông cũng đăng một video lên Twitter và lần nữa đưa ra tuyên ngôn: “Tiêu diệt ĐCSTQ là việc cần thiết cho phục hưng chính nghĩa. Tôi tin chắc rằng thiện lương, chính nghĩa sẽ chiến thắng tà ác. Tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn. Tiêu diệt ĐCSTQ, tiêu diệt CCP”, ông nói trong video.

Ông Hác hô lớn rằng: “ĐCSTQ là một tổ chức tà ác nguy hại toàn nhân loại. Tôi tin chắc rằng tất cả xã hội tự do, dân chủ, pháp trị và văn minh trên thế giới chắc chắn sẽ loại bỏ ĐCSTQ. Trong thế giới văn minh vốn không có chỗ dành cho nó”.

Vào ngày tròn 31 năm “Sự kiện Lục Tứ” (thảm sát Thiên An Môn), ông Hác Hải Đông đã tuyên đọc tuyên ngôn thành lập “Nhà nước Liên bang Trung Quốc Mới” trên internet, đồng thời liệt kê một loạt các tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ như: Phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu”, và nói “Lật đổ ĐCSTQ là cần thiết để phá bỏ xiềng xích của người dân Trung Quốc và là điều thật sự cần thiết để mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới”.

Cũng có người dùng mạng liệt kê ra những tội ác man rợ khác nhau của ĐCSTQ kể từ khi nó thành lập chính quyền đến nay, bao gồm: Tam phản Ngũ phản, Đại Cách mạng Văn hóa, Nạn đói lớn, vỡ đập Bản Kiều, thảm sát sinh viên ngày 4 tháng 6, kế hoạch hóa sinh đẻ, che giấu đại dịch SARS, nổ nhà máy hóa chất Thiên Tân, xây dựng trại tập trung Tân Cương, mổ cướp nội tạng sống, đàn áp người dân Tây Tạng, đàn áp tôn giáo tín ngưỡng, trấn áp biểu tình dân chủ Hồng Kông, che giấu dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến đại dịch nguy hại toàn cầu.

Khi tiếp nhận phỏng vấn của trang Reuters ngày 4/6, ông Hác Hải Đông nói: “Tôi nghĩ người dân Trung Quốc không nên bị ĐCSTQ chà đạp thêm nữa. Tôi nghĩ rằng chính quyền này nên bị loại khỏi nhân loại. Đây là kết luận tôi đạt được sau 50 năm sống trên đời”.

Theo Fan Ming, NTDTV
Vũ Dương biên dịch