Khoảng 1.600 người đã được sơ tán khỏi 3 tỉnh ở miền Nam nước Pháp vì mưa lớn và lũ quét xảy ra hôm 9/8, hãng RIA Novosti đưa tin.
 

Theo thông báo, 3 tỉnh được sơ tán là Drome, Ardeche và Gard. Đây là 3 địa điểm cắm trại nổi tiếng ở Pháp được người dân châu Âu ưa thích.

Hơn 400 nhân viên cứu hỏa và lực lượng cảnh sát vũ trang đặc biệt đã tham gia vào chiến dịch cứu hộ sau khi trận lũ quét đe dọa tính mạng hàng nghìn người. Ngoài ra, 4 trực thăng được huy động để tuần tra giám sát từ trên cao.

Trong số nhữngcngười được sơ tán, có 119 em nhỏ đang tham gia trại hè ở Saint-Julien-de-Peyrolas, tỉnh Gard. Theo kênh truyền hình BFMTV, những đứa trẻ này đến từ Đức.

Ngoài ra, một trong những người phụ trách trại hè là công dân Đức, đã bị mất tích. Theo Guardian, do bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết, người này tìm cách trú ẩn trong một chiếc xe tải, nhưng sau đó chiếc xe đã bị nước lũ cuốn trôi.

Lũ quét ở Pháp khiến 1.600 người phải sơ tán khẩn cấp
Nhân viên cứu hộ Pháp tham gia chiến dịch giải cứu. (Ảnh: AFP)

“Chúng tôi biết có mưa lớn nhưng không ngờ nó nhanh như vậy. Chúng tôi tỉnh dậy và nước đã ngập khoảng 30 cm”, cô Rachel – tham gia cắm trại gần một con sông ở Ardeche kể lại. Hiện việc lái xe hiện rất nguy hiểm vì con đường bên bờ sông đã bị nước nhấn chìm và những thác nước đang đổ xuống các hẻm núi, cô cho biết thêm.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collin kêu gọi người dân phải thận trọng và thường xuyên cập nhật các bản tin thời tiết.

Mưa lớn và lũ lụt đã đổ bộ vào miền Nam nước Pháp và phần lớn châu Âu sau đợt nắng nóng bất thường kéo dài nhiều tuần vừa qua.

Hôm 9/8, Pháp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở mức gần nguy hiểm nhất – cảnh báo màu cam – tương đương mức nguy hiểm do thiên thạch rơi, tại 26 tỉnh ở phía Đông và Đông Nam Pháp.

Hồng Hạnh

Từ Khóa: