Cựu Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI) John Ratcliffe gần đây đã tuyên bố rằng Lầu Năm Góc sẽ công bố một báo cáo cung cấp thêm thông tin về nghiên cứu của chính phủ đối với các vụ nhìn thấy Vật thể bay không xác định (UFO).

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, ông Ratcliffe nói rằng bản báo cáo sẽ trình bày chi tiết về những cảnh tượng “nhiều hơn những gì đã được công khai”. Cựu giám đốc DNI cho biết, ông muốn công bố thông tin này sớm hơn nhưng không có đủ thời gian khi đương chức.

“Một số trong số đó đã được giải mật. Và khi chúng ta nói về những lần nhìn thấy [UFO này], chúng ta đang nói về những vật thể đã được các phi công Hải quân hoặc Không quân nhìn thấy hoặc đã được thu thập bằng hình ảnh vệ tinh. Những vật thể bay này đã thực hiện các hành động khó giải thích…”

“Những chuyển động [của chúng] khó có thể sao chép lại vì chúng ta không không có công nghệ cho điều này. Hoặc di chuyển với tốc độ vượt quá rào cản âm thanh mà không bùng nổ âm thanh”, ông Ratcliffe nói trong cuộc phỏng vấn.

Ông Ratcliffe nói thêm rằng người quan sát cố gắng tìm những lời giải thích khoa học cho những gì họ nhìn thấy nhưng đôi khi các sự cố không thể giải thích được với trình độ công nghệ hiện tại của con người.

Tháng 4/2020, Lầu Năm Góc đã công bố ba đoạn video cho thấy các Hiện tượng Trên không Không xác định (UAP). Hai trong số các video cho thấy các quân nhân ngạc nhiên và sửng sốt khi thấy tốc độ di chuyển của các vật thể bay không xác định; một người thậm chí còn suy đoán liệu chúng có phải là máy bay không người lái không. 

TT Trump cũng từng tự hỏi liệu những vật thể này có thật hay không, ông gọi đó là “một đoạn video khủng khiếp”. 

Báo cáo về UFO dự kiên sẽ được công bố vào ngày 1/6.

Tháng 8/2020, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) thông báo thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không xác định (UAPTF) nhằm mục đích phân tích và xác định nguồn gốc và bản chất của các UAP. 

Dự luật cứu trợ đại dịch trị giá 2,3 nghìn tỷ USD vào tháng 12/2020 cho các cơ quan tình báo Mỹ thời hạn 6 tháng để tiết lộ những gì họ biết về UFO cho Quốc hội. Khi tháng 3 sắp kết thúc, Bộ trưởng Quốc phòng và Tình báo Quốc gia hiện còn ba tháng để đưa ra báo cáo vào ngày 1/6. Báo cáo sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Các phân tích chi tiết về dữ liệu UFO, bao gồm thông tin tình báo do FBI, UAPTF và Văn phòng Tình báo Hải quân thu thập.
  • Xác định các mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh quốc gia do UFO và xác định xem liệu bất kỳ đối thủ nào của Mỹ có thể đứng sau hoạt động này hay không.
  • Mô tả chi tiết về quy trình liên ngành để đảm bảo thu thập kịp thời và tập trung dữ liệu liên quan đến UFO và chỉ định một quan chức chịu trách nhiệm về quy trình.

Có thể bạn quan tâm:

Từ Khóa: