Tổng thống Trump thông báo luật sư Rudy Giuliani xét nghiệm dương tính với COVID-19, theo Foxnews.

“@ Cho đến nay, RudyGiuliani là thị trưởng tuyệt vời nhất thành phố New York. Ông ấy đã làm việc không mệt mỏi để phơi bày cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ (cho đến nay), [ông] đã xét nghiệm dương tính với virus Trung Quốc. Sớm khỏe lại nhé Rudy, chúng ta sẽ [cùng] tiếp tục!!!”, ông Trump viết trên Twitter hôm Chủ Nhật (6/12)

Ông Rudy Giuliani là cựu thị trưởng thành phố New York và luật sư riêng của Tổng thống Trump. Ông là người dẫn đầu cuộc chiến pháp lý của TT Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử 2020 ở một số tiểu bang xuất hiện gian lận.

Ông Giuliani, 76 tuổi, là người mới nhất trong đội ngũ trợ lý của Tổng thống Trump bị nhiễm COVID-19. Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, cố vấn cấp cao Hope Hicks và chánh văn phòng Mark Meadows nằm trong số các nhân viên cấp cao khác có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và sau đó đã bình phục.

Cách đây gần 2 tuần, con trai Andrew của ông Giuliani, nhân viên của Nhà Trắng, cũng dương tính nhưng luật sư Giuliani thời điểm đó không bị nhiễm.

Andrew đã thông báo trên Twitter vào tối Chủ nhật rằng cha anh đang nghỉ ngơi, được chăm sóc tốt và ông cảm thấy khỏe.