Luật sư Sidney Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn ngày 23/12 với Zenger News rằng, các trợ lý cấp cao của Tòa Bạch ốc đang ngăn cản bà đảm nhận chính thức vai trò mới được tổng thống giao phó, theo The Epochtimes.

Sau cuộc họp hôm thứ Sáu tại Phòng Bầu dục (18/12) luật sư Sidney Powell đã được TT Trump bổ nhiệm làm công tố viên Nhà Trắng đặc biệt để điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên trong buổi phỏng vấn với Zenger News, bà Powell cho biết bà không thể đệ trình các giấy tờ cần thiết để chính thức hóa nhiệm vụ mới của mình và lịch họp của bà với tổng thống đã bị chặn.

Bà Powell nói thủ tục giấy tờ vẫn chưa đến được tay để tổng thống duyệt. Bà cho rằng chính các nhân viên cao cấp của Tòa Bạch ốc đã chặn hoặc không hoàn thành các thủ tục này.

“Tôi đã bị chặn [không thể] nói chuyện hoặc giao tiếp với tổng thống kể từ khi tôi rời Phòng Bầu dục vào tối thứ Sáu có lẽ bởi tất cả những người xung quanh” tổng thống, luật sư trả lời phỏng vấn.

Bà Powell cũng làm rõ, nhiệm vụ của bà không phải giống công tố viên đặc biệt theo kiểu Robert Mueller, người đã điều tra vụ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 (sau này, Fox News đã chỉ ra “cuộc điều tra thông đồng Trump-Nga” thực chất là do chiến dịch tranh cử của Hilary phát minh ra “như một phương tiện đánh lạc hướng công chúng khỏi việc bà ta sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân“). Tổng chưởng lý có quyền chỉ định công tố viên đặc biệt, còn tổng thống có quyền bổ nhiệm công tố viên đặc biệt của Nhà Trắng.

Tổng chưởng lý William Barr đã từ chức vào ngày 23/12. Ông cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng ông thấy không cần thiết phải chỉ định công tố viên đặc biệt để điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử.

Tuy nhiên, TT Trump không có cùng quan điểm với ông Barr. Tổng thống viết trên Twitter:

“Tôi không đồng ý với bất cứ ai cho rằng một công tố viên đặc biệt mạnh mẽ, nhanh nhẹn và công bằng là không cần thiết, NGAY LẬP TỨC. Đây là cuộc bầu cử tham nhũng nhất trong lịch sử của đất nước chúng ta, và nó phải được kiểm tra kỹ lưỡng”.

Tuần trước, ông Peter Navarro, một cố vấn của TT Trump, đã công bố một báo cáo chi tiết tóm tắt các cáo buộc về bất thường và gian lận bầu cử ở 6 bang chiến trường. Ông kết luận rằng những cáo buộc này rất nghiêm trọng và đủ để lật ngược kết quả bầu cử.

Từ Khóa: