Công nhân Nga đang được dạy cách mỉm cười để trông thân thiện hơn trước các cổ động viên và du khách nước ngoài tới thăm nước này nhân dịp World Cup 2018.
 

Theo BBC, người Nga không hay cười như người dân các quốc gia châu Âu khác. Tờ The Allantic từng cố lý giải điều này dựa trên một câu thành ngữ Nga: “Cười mà không có lý do gì là biểu hiện của sự ngu ngốc”.

Tuy nhiên, Nga đang muốn thay đổi hình ảnh lạnh lùng này bằng cách mở các lớp học dạy cười, đặc biệt cho công nhân thuộc một số công ty lớn như FIFA, Russian Railways, và Moscow Metro.

Rõ ràng, công nhân tại những công ty này (trong đó có 2 công ty vận tải lớn của Nga) đã có lý do để cười khi ước tính 1,5 triệu khách du lịch nước ngoài sẽ tới nước này nhân dịp World Cup 2018.

Trong các lớp học, công nhân sẽ được dạy cách cười, cư xử thân thiện và nồng ấm với du khách nước ngoài.

Yulia Melamed, một học viên tham gia lớp học cho biết: “Nếu ai đó đi trên đường phố ở Nga và mỉm cười thì trông sẽ thật lạ lùng. Trông họ sẽ giống như người ngoài hành tinh và rất đáng ngờ”. Cô Yulia cũng cho biết đã bị cảnh sát chặn lại chỉ vì “cười toe toét”.

World Cup 2018 sẽ chính thức bắt đầu vào 14/6 với trận khai mạc giữa đội bóng nước chủ nhà Nga và Ảrập Xêut. Nếu tuyển Nga chiến thắng thì các công nhân nước này càng có nhiều lý do hơn để… cười.

Thu Hương

Từ Khóa: