Vượt qua những ứng cử viên “nặng ký” như Paris, New York hay Tokyo, thủ đô London của Anh đã được bầu chọn là thành phố tốt nhất thế giới năm 2019.  

Nghiên cứu mới đây do công ty tư vấn Resonance tiến hành đã xem xét 7 yếu tố khác nhau để bầu chọn ra danh sách 100 thành phố tốt nhất thế giới năm 2019. Kết quả là thủ đô London (Anh) đã dẫn đầu danh sách này nhờ hệ thống các cửa hiệu xa xỉ, đại học danh tiếng và nhà hàng hạng sang.

Thủ đô Paris (Pháp) xếp thứ 2, theo sau là New York, Mỹ. Đứng thứ 4 là Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Các yếu tố để xếp hạng thành phố bao gồm giá nhà đất phải chăng, cơ hội việc làm, chất lượng môi trường, cơ sở hạ tầng, những điểm thu hút du lịch, sự đa dạng của cộng đồng dân cư, sự phát triển của công nghệ, kinh tế, giáo dục, nghệ thuật, văn hóa, giải trí nhà hàng.

Báo cáo của nghiên cứu mô tả “sức hấp dẫn của London đã nổi tiếng trên toàn thế giới, với số lượng du khách đổ về thành phố cao kỷ lục – 19,8 triệu người năm 2017. Có lẽ ấn tượng nhất phải kể đến nền ẩm thực tại đây – đánh bại Tokyo dựa trên đánh giá của du khách và người dân địa phương. Năm 2018, thành phố có 70 nhà hàng đạt chứng nhận Michelin”.

Quá trình cải tạo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ để chuẩn bị cho Olympics 2024 đã mang lại cho thủ đô Paris của Pháp vị trí thứ 2. Nhiều khách sạn cũng đang được xây dựng, với gần 30 khách sạn dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2019.

he lo thanh pho tot nhat the gioi nam 2019
Thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: Shutterstock)

Thành phố New York xếp thứ 3 nhờ sự đa dạng của cộng đồng dân cư và văn hóa. “New York xếp thứ nhất trong mục xếp hạng văn hóa toàn cầu của chúng tôi. Năm tới cũng là năm khai trương Bảo tàng Tượng Nữ thần Tự do”.

he lo thanh pho tot nhat the gioi nam 2019
Thành phố New York, Mỹ. (Ảnh: Shutterstock)

Thành phố xếp thứ 4 – Tokyo, được ca ngợi vì những công viên cây xanh và các hoạt động ngoài trời phong phú. Xếp thứ 5 là Barcelona (Tây Ban Nha) với sự pha trộn hoàn hảo giữa các bãi biển, kiến trúc và sáng tạo.

Theo sau là Moscow, Nga. Nước Mỹ có tới 3 đại diện nằm trong top 10, với Chicago xếp thứ 7 và San Francisco ở vị trí thứ 10. Singapore xếp thứ 8, Dubai xếp thứ 9.

he lo thanh pho tot nhat the gioi nam 2019
Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: Shutterstock)

Chủ tịch kiêm CEO Resonance Chris Fair cho biết: “Với bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất thế giới, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho các nhà lãnh đạo thành phố công cụ và góc nhìn mới về những yếu tố then chốt định hình khả năng cạnh tranh của một thành phố cũng như sự hài lòng của cộng đồng dân cư và triển vọng trong tương lai”.

Hoàng Anh (Tổng hợp)