Cơ quan lập pháp tiểu bang Pennsylvania hôm thứ Tư (25/11 theo giờ miền Đông, Hoa Kỳ) đã tổ chức một buổi điều trần về các vấn đề và bất thường của cuộc tổng tuyển cử tống thống năm 2020.

Tổng thống Trump đã dẫn trước ứng cử viên Joe Biden ở Pennsylvania trong ngày bầu cử với cách biệt 700.000 phiếu bầu. Nhưng ngay trong đêm đó, Pennsylvania và Pittsburgh đã ngừng kiểm phiếu sau khi việc bỏ phiếu đã chấm dứt và tại thời điểm đó ông Biden đang bị Tổng thống Trump lấn át hoàn toàn.

Đột nhiên những lô phiếu bầu lớn chỉ dành cho Joe Biden xuất hiện và lượng phiếu bầu cho ông ấy tăng đột biến đã khiến kết quả bầu cử có những biến động bất thường.

Philadelphia và Pittsburgh đã đếm số lượng phiếu bầu khổng lồ đổ cho Joe Biden mà không cho phép các quan sát viên của Đảng Cộng hòa giám sát quá trình này.

Hôm thứ Tư (25/11), một nhân chứng đã mô tả “những cái gai” khổng lồ (trong đồ thị thống kê phiếu bầu, cho thấy sự gia tăng đột biến) ở Pennsylvania trong phiên điều trần khiến đám đông tại đó không khỏi kinh ngạc.

Nhân chứng cho biết: “Thông thường, bạn sẽ thấy một đường cong mượt mà đi lên, không có bất kỳ sự đột biến lớn nào…, đó là những gì [một nhân chứng khác] nói về sự bất thường của việc nhập về liên tục những phiếu bầu [cho Biden] khiến mức tăng đột biến lớn xảy ra, đó là một dấu hiệu chính của việc bỏ phiếu gian lận”.

“Và đó là 604.000 phiếu bầu trong 90 phút? Có đúng không?”, Luật sư Giuliani của chiến dịch Tổng Thống Trump hỏi nhân chứng.

“Chính xác. Đây là 337.000 phiếu bầu trong khoảng thời gian đó”, nhân chứng cho biết (về số liệu thống kê trong đồ thị đang được dẫn chứng).

“Khi ông nhìn vào đường cong này với tất cả các mức tăng đột biến này, ông có thể tính được bao nhiêu phiếu bầu cho Biden và bao nhiêu cho Trump không?”, Luật sư Giuliani đặt câu hỏi.

“Gần 600.000…, tôi nghĩ số liệu của chúng tôi vào khoảng 570 nghìn lẻ một chút”, nhân chứng trả lời.

“Và bao nhiêu cho Trump?”, ông Giuliani tiếp tục hỏi.

Nhân chứng: “Tôi nghĩ có khoảng hơn 3.200 một chút”.

Đám đông và hội đồng nổ ra những tiếng thở hắt và tiếng cười.