Sau một cuộc tranh cử đầy chia rẽ nước Mỹ, bà Hillary Clinton có vẻ tự tin với chiến thắng vào hôm thứ 3 tới. Bà mới phát biểu lời cuối để hàn gắn những vết thương này.

Tối Chủ nhật tại New Hampshire, trước 1.000 người ủng hộ, bà Clinton nói: “Chúng ta sẽ có một số việc phải làm để hàn gắn và hòa giải sau cuộc bầu cử này. Tôi muốn là tổng thống của tất cả người Mỹ, những người bầu cho tôi và những người không bầu cho tôi, bởi vì chúng ta phải hàn gắn đất nước này”.

Cho dù ai thắng cũng đều phải đối mặt một thách thức rất lớn để điều hành một đất nước bị phân cực trong cuộc bầu cử “ô nhiễm” nhất gần đây, theo NBC News.

Có 64% người Mỹ nói rằng cuộc vận động bầu cử đã khiến đất nước chia rẽ hơn trước đây, và họ nói điều này khiến họ kém tự hào về nước Mỹ, theo một khảo sát của NBC News và Thời báo phố Wall.

Bà Clinton nói: “Tôi muốn xây dựng lại niềm tin vào điều chúng ta có thể làm việc cùng nhau. Thật không tốt cho bất kỳ ai nếu nền dân chủ của chúng ta và đất nước chúng ta mất đi niềm tin. Đó là lý do chúng ta phải làm việc cùng nhau, cùng vận hành chính chúng ta”

“Chúng ta phải học cách không đồng ý mà không quá khó chịu”

Kết thúc bài phát biểu, bà Clinton nhấn mạnh: “Tôi rất nghiêm túc về nghĩa vụ của tôi đến tất cả người Mỹ. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mạnh mẽ hơn về điều chúng ta có thể làm cùng nhau. Tôi tự tin, tôi lạc quan về tương lai chúng ta có thể làm cùng nhau”.

Bà Clinton không đề cập đến thông báo của FBI minh oan cho bà về vấn đề email

Dương Minh

Xem thêm: