Các rạp chiếu phim ở Trung Quốc đột nhiên trở nên ‘không một bóng người’ trong tháng này sau khi bộ ba phim kinh điển của Hollywood “Chúa tể của những chiếc nhẫn” bị ngừng chiếu và thay thế bằng các bộ phim tuyên truyền về Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trước thời Đại Cách mạng Văn hóa.

Theo Epoch Times vào ngày 1/4, ngày đầu tiên của chiến dịch thay đổi này, doanh thu phòng vé của 5 bộ phim thời trước Đại Cách mạng Văn hóa được phát hành lần đầu từ trước năm 1965 là con số không, trong khi 3 phim khác bán được rất ít vé. Sang ngày thứ hai, các trang web bán vé đã gỡ bỏ lịch chiếu của 6 bộ phim tuyên truyền kinh điển nhất của ĐCSTQ.

Một cư dân mạng Trung Quốc viết trên Weibo ngày 6/4: “Tôi đã đợi gần một tháng để được xem lại sử thi của Peter Jackson”. Một cư dân mạng khác viết: “Tôi sẽ không đến rạp chiếu phim nếu không có ‘Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Người khác bình luận: “Tháng 4 hạnh phúc của tôi đã mất. Tôi thậm chí cảm thấy hết muốn đến rạp chiếu phim vào tháng Năm”.

Trước thềm Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập ĐCSTQ, chính quyền Trung Quốc đã ra lệnh cho tất cả các rạp chiếu phim phát hành hơn 10 bộ phim tuyên truyền hàng tháng từ tháng 4 đến tháng 12/2021. Mỗi rạp phải chiếu ít nhất hai phim tuyên truyền 5 lần 1 tuần.

Không rõ sau này, liệu các bộ phim bom tấn của Hollywood có thể được phát hành trở lại ở Trung Quốc hay không.

Năm 2021 kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, bản chuyển thể từ bộ sách giả tưởng kinh điển của tác giả J.R.R. Tolkien. Để phục vụ nhu cầu giải trí của người hâm mộ, bộ ba phim kinh điển đã lên kế hoạch phát hành lại phiên bản phục hồi kỹ thuật số 4K tại Trung Quốc vào ngày 9, 16 và 23/4.

Một ảnh chụp màn hình được đăng vào tháng 3 trên Taopiaopiao, một trang web bán vé phim trực tuyến, cho thấy 120.523 người đã mua vé xem “Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự giao hảo của chiếc nhẫn”, 94.153 người đã mua vé cho “Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp” và 128.084 người đã mua vé xem “Chúa tể của những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua”.

Từ Khóa: