Thống đốc tiểu bang Georgia, ông Brian Kemp đã buộc phải kêu gọi xác minh chữ ký các phiếu bầu sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy các nhân viên kiểm phiếu tại quận Fulton đã đếm phiếu bầu lén lút ngoài giờ, đặc biệt sau khi các quan sát viên Đảng Cộng hòa và phóng viên rời khu vực, theo Newsmax.

Một công ty an ninh tư nhân tại trung tâm đếm phiếu State Farm Arena, thành phố Atlanta đã cung cấp video giám sát cho các luật sư trong nhóm pháp lý của TT Trump vào lúc 1 giờ sáng hôm thứ Năm (3/12 theo giờ miền Đông nước Mỹ), luật sư Jacki Pick cho biết hôm thứ Năm trên đài Newsmax TV. Bà Pick cho biết:

“Khi đó mọi người đã nghỉ, được yêu cầu ngừng làm việc, ngừng quá trình kiểm đếm, nhưng một số người vẫn ở lại: Chắc chắn rồi, giống như những gì … đoạn băng ghi hình trên camera đã cho thấy”.

Luật sư Pick, người đã trình bày các bằng chứng gian lận trước buổi điều trần tại Thượng viện tiểu bang trước đó trong cùng ngày, cho biết các nhân viên kiểm đếm đã lén lút kéo các vali chứa phiếu bầu ra từ dưới gầm bàn. Các vali này được che bằng một tấm vải đen, bên trong chứa hàng nghìn lá phiếu.

Sau khi video này được công bố, Thống đốc Kemp, người trước đó đã bi cáo buộc nhận hối lộ của Trung Quốc cùng với Chánh thư ký tiểu bang để xác nhận sớm kết quả bầu cử cho ứng viên Biden bất chấp các tranh chấp pháp lý chưa ngã ngũ, đã bị buộc phải kêu gọi tiến hành một cuộc xác minh chữ ký trong cùng ngày khi trả lời phỏng vấn trên đài Fox News. Nhưng ông cũng cho biết quyền ra quyết định sau cùng thuộc về Chánh thư ký Brad Raffensperger.

Luật sư của TT Trump, ông Rudy Giuliani, trong một dòng tweet cùng ngày, cho đây là bằng chứng không thể chối cãi về gian lận bầu cử ở Georgia.

Và Jenna Ellis, một luật sư khác trong chiến dịch TT Trump, đã phản hồi trước bình luận của thống đốc Kemp trong một dòng tweet rằng, “@TrumpTeam (Đội ngũ TT Trump) đã yêu cầu xác minh chữ ký đến NĂM LẦN rồi đấy”. Cô bày tỏ sự bất mãn trước quyết định xác minh chữ ký muộn màng của vị thống đốc bị cáo buộc nhận hối lộ từ ĐCSTQ nhằm thao túng bầu cử.