Dự án Veritas ngày 31/1 tiết lộ video cho thấy nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg tuyên bố đám đông bạo loạn ở Đồi Capitol vào ngày 6/1 đã được đối xử nhẹ nhàng hơn so với những kẻ bạo loạn cánh tả đốt phá các thành phố của Mỹ vào mùa hè năm ngoái.

Ông Zuckerberg nói với các nhân viên:

“Tôi biết đây là một khoảng thời gian rất khó khăn đối với rất nhiều người trong chúng ta ở đây [tại Facebook], đặc biệt là các đồng nghiệp da đen của chúng ta”.

“Thật khó khăn khi thấy những người trong đám đông hỗn tạp [trong vụ Capitol] này được đối xử trái ngược hoàn toàn ra sao so với những gì chúng ta đã thấy trong các cuộc biểu tình hồi năm ngoái”.

Theo Breitbart, các cuộc bạo loạn mùa hè đã khiến từ 10 – 30 người thiệt mạng.

Ở Seattle, những người theo chủ nghĩa vô chính phủ cực tả và những người ủng hộ Black Lives Matter đã thành lập “Khu tự trị Capitol Hill” thành một tiểu bang vô luật pháp. Giới chức đã cho phép khu tự trị vô pháp tồn tại trong gần một tháng. Kết quả là, một thanh niên 16 tuổi đã mất mạng.

Trong nửa năm, các nhà hoạt động Antifa và Black Lives Matter đã khủng bố những công dân Mỹ bình thường, đối đầu với họ ở các địa điểm công cộng, trong nhà hàng và tại nhà họ ở các khu phố ngoại ô.

Cuộc bạo loạn mùa hè cũng là cuộc bạo loạn gây thiệt hại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Các bình luận của Mark Zuckerberg trong video do Project Veritas tiết lộ cho thấy CEO FB cho rằng vụ bạo loạn ngày 6/1, đã được đối xử khoan hồng hơn khi so sánh với bạo lực do những người ủng hộ Antifa và Black Lives Matter gây ra kể từ mùa hè, bao gồm các vụ hành hung các quan chức được bầu cử, một cuộc chiếm đóng kéo dài một tháng ở quận thủ phủ của Seattle, và nhiều vụ giết người.

Breitbart bình luận, thái độ của CEO Facebook có thể giải thích tại sao trang có 20.000 người theo dõi ủng hộ nhóm Antifa ở Rose City, Portland – được cho là nhóm Antifa bạo lực nhất trong nước Mỹ – vẫn hoạt động trên nền tảng này, bất chấp chính sách không khoan nhượng của Facebook đối với các nhóm cực đoan bạo lực.

Video do Dự án Veritas tiết lộ cũng cho biết, ông Zuckerberg ủng hộ các lệnh hành pháp mà TT Biden đã ký trong những ngày đầu lên nắm quyền, trong đó có sắc lệnh về nhập cư, khí hậu, chấm dứt hạn chế đi lại từ các quốc gia đa số theo đạo Hồi.

Từ Khóa: