Một người đàn ông Trung Quốc đã ném nhầm vào thùng rác một bọc tiền 124.000 Nhân dân tệ (tương đương 445.000.000 VND). Thật may mắn, người hàng xóm tốt bụng đã nhặt được và trả lại anh.

Người đàn ông họ Vương sống ở Đại Liên, Liêu Ninh (Trung Quốc) kể lại rằng anh rời nhà đến công ty và mang theo 2 chiếc túi lớn, một túi là rác và túi còn lại chứa 124.000 nhân dân tệ, theo South China Morning Post (SCMP).

Anh Vương mang 2 túi vì định ra ngoài vứt rác rồi sau đó mang số tiền kia đến ngân hàng gửi. Sau khi vứt một chiếc túi vào bãi rác, anh đến thẳng công ty.

Nhưng sau khi kiểm tra chiếc túi còn lại, người đàn ông sững sờ khi nhận ra mình đã ném bọc tiền vào bãi rác. Anh đã ngay lập tức lái xe tới nơi đã ném chiếc túi để tìm lại nhưng vẫn không thấy bọc tiền.

Lỡ tay ném gần 20.000USD vào thùng rác, người đàn ông may mắn nhận lại một cách bất ngờ
Người đàn ông Trung Quốc lỡ tay ném tiền vào thùng rác (ảnh: SCMP).

Anh Vương đã báo sự việc trên cho cảnh sát. Qua camera an ninh, lực lượng chức năng phát hiện một người đã mang bọc tiền đi nhưng do hình ảnh trích xuất quá mờ nên không thể nhận dạng người nhặt được tiền.

Nhưng thật may mắn, người nhặt được đã mang số tiền nhặt được đến trình cảnh sát để tìm ra người bị mất. Thật trùng hợp, người phụ nữ này là hàng xóm của anh Vương.

Người phụ nữ chia sẻ: “Sau khi nhặt được số tiền lớn như vậy, tôi không thể an tâm được. Vì vậy, tôi mang đến đồn cảnh sát và mong muốn tìm được chủ nhân của nó”.

Người đàn ông họ Vương cảm thấy hạnh phúc vì không ngờ mình có thể nhận lại số tiền. Anh quyết định tặng cho người hàng xóm tốt bụng của mình 2.000 Nhân dân tệ để cảm ơn.

An Yên