Các nhà chức trách Argentina nói rằng Buenos Aires sẽ là một thành phố bọc thép khi các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 trong tuần này.

Tuy nhiên, việc không đảm bảo được an ninh cho một trận bóng đá và tình trạng bất ổn do nền kinh tế khó khăn của Argentina làm dấy lên những lo ngại về khả năng đảm bảo an toàn cho một hội nghị quốc tế lớn, theo Fox News.

Khoảng 22.000 cảnh sát và các nhân viên an ninh sẽ bảo vệ Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nguyên thủ quốc gia khác thuộc G-20 trong Hội nghị diễn ra hai ngày bắt đầu vào hôm thứ Sáu (30/11). Ít nhất 8 máy bay của Hoa Kỳ và tối đa 400 nhân viên quân sự và công dân Mỹ được cho là sẽ tham gia vào việc bảo vệ an ninh cho hội nghị.

“Chúng tôi đang nghiên cứu từng chi tiết”, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich, nói tại một cuộc họp báo. “Chúng tôi không có bất đồng [trong công tác chuẩn bị cho việc bảo vệ phiên họp]”.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra vài ngày sau khi một vụ việc liên quan đến bóng đá làm bộc lộ năng lực đảm bảo an ninh của Argentina.

Các nhà phê bình nói rằng cảnh sát Argentina hôm thứ Bảy tuần trước đã không thể ngăn chặn được một cuộc tấn công của người hâm mộ câu lạc bộ River Plate đối với cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Boca Juniors. Cảnh sát đã bất lực đứng nhìn các fan hâm mộ của River Plate ném đá, chai, lọ và nhiều vật thể khác vào xe bus chở cầu thủ của Boca Juniors khi hai đội bóng nổi tiếng này sẽ có trận đấu tranh chức vô địch của giải Copa Libertadores.

Trí Dũng

Từ Khóa: