Các quan chức thương mại hàng đầu của Liên minh châu Âu sẽ cập nhật cho các đối tác Hoa Kỳ trong tuần này về tiến trình đạt được ủy quyền đàm phán cho một thỏa thuận thương mại Mỹ-EU đối với hàng hóa công nghiệp và nêu lo ngại về thuế quan hiện tại và tiềm năng của Hoa Kỳ trong tương lai.

Ủy viên Thương mại EU Cecilia Malmstrom sẽ gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer vào thứ Tư (6/3) tại Washington; và Tổng thư ký Ủy ban châu Âu, Martin Selmayr, sẽ gặp Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, ông Larry Kudlow vào thứ Năm (7/3).

Ủy ban châu Âu (EC) chịu trách nhiệm đàm phán các thỏa thuận thương mại cho toàn bộ 28 quốc gia gồm 513 triệu người và đã thảo luận chặt chẽ với Washington về chính sách thương mại kể từ tháng 7 năm ngoái để ngăn chặn mối đe dọa về thuế quan của Mỹ trên xe hơi EU và các bộ phận xe hơi.

EC đã yêu cầu các nước thành viên phê duyệt hai nhiệm vụ đàm phán để các cuộc đàm phán chính thức có thể bắt đầu. Đức rất muốn bắt đầu nhanh chóng, trong khi Pháp miễn cưỡng.

Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào các bước tiếp theo để thực hiện Tuyên bố chung tháng 7/2018 và về sự hợp tác của EU-Hoa Kỳ về cải cách Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các vấn đề khác, phát ngôn viên của EC Margar Margar Schinas nói trong tuần này.

Thay vì đàm phán một thỏa thuận thương mại toàn diện có thể mất nhiều thời gian, EU rất muốn đạt được thỏa thuận nhanh hơn với Hoa Kỳ về thương mại hàng hóa công nghiệp, trừ nông nghiệp có xu hướng gây tranh cãi hơn.

Điều này có thể giúp giải quyết vấn đề thuế quan của Hoa Kỳ đối với thép và nhôm châu Âu và ngăn chặn mối đe dọa về thuế quan của Hoa Kỳ đối với ô tô và phụ tùng xe hơi do EU sản xuất.

Ủy ban cũng sẽ nêu ra những lo ngại của EU về thuế quan do Hoa Kỳ áp dụng đối với các sản phẩm thép và nhôm và về hậu quả có thể xảy ra trong cuộc điều tra gần đây về việc nhập khẩu ô tô có phải là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hay không, ông Schina nói.

Người đứng đầu EC Jean-Claude Juncker cho biết vào ngày 18/2 rằng thuế quan của Hoa Kỳ đối với nhập khẩu ô tô châu Âu có thể đồng nghĩa với việc châu Âu sẽ mua ít đậu nành và khí lỏng từ Hoa Kỳ, nhập khẩu đã tăng từ tháng Bảy.

Hoài Phương


videoinfo__video2.dkn.tv||b4bd2a3bf__