Thời tiết lạnh kỷ lục tại Mỹ trong thời gian qua đã biến khu vực bờ biển ở bang Maine,  thành sân trượt băng cho một thiếu niên. Khoảnh khắc này đã được một cặp vợ chồng quay lại bằng điện thoại hôm 7/1.

Nhiệt độ giảm sâu đến -22 độ C, đã làm cho bờ biển Long Sands ở thị trấn York, bị đóng băng đến mức gần như bằng phẳng. Bất chấp thời tiết, Grant Long, học sinh năm cuối tại một trường cấp ba tại khu vực, đã tận dụng điều kiện này để chơi trượt băng hôm 7/1.

Bà Jill Bauman, mẹ của nhân vật trong video, cho biết Grant Long được tặng đôi giày trượt băng trong dịp Giáng sinh vừa rồi và đã tổ chức sinh nhật 18 tuổi hôm 6/1. “Tôi nghĩ thằng bé xem việc bờ biển đóng băng là một món quà nữa cho ngày sinh nhật”, bà nói.

“Màn biểu diễn” trượt băng trên bờ biển của Long được vợ chồng Peter và Sandra Lekousi quay lại trong lúc họ đang đi dạo trên bờ biển. (Ảnh: Peter Lekousi via Storyful).

“Màn biểu diễn” trượt băng trên bờ biển của Long được vợ chồng Peter và Sandra Lekousi quay lại trong lúc họ đang đi dạo trên bờ biển. “Thời tiết cực kỳ lạnh giá vậy mà cậu bé vẫn trượt băng ngay trên mặt biển”, Sandra nói.

Ông Peter, chồng cô, sau đó đăng tải đoạn video lên tài khoản Facebook với dòng chú thích hài hước “Giá rét cũng không ngăn được người dân Maine ra biển”. Video này ngay lập tức thu hút người xem với 165.000 lượt xem và gần 4.000 lượt chia sẻ.

Cảnh tượng trên xảy ra khi nước Mỹ đang bị bão Grayson, còn gọi là “bom bão tuyết” càn quét, khiến nền nhiệt hạ xuống mức kỷ lục. Thời tiết khắc nghiệt đã làm ít nhất 26 người chết, mất điện trên diện rộng, hàng nghìn chuyến bay bị hủy và nhiều trường học bị đóng cửa.

Trước đó, bờ biển của bang Massachusetts cũng bị đóng băng toàn bộ, tạo nên khung cảnh vô cùng ấn tượng. Người dân nhân cơ hội hiếm có đã cùng nhau ra bãi biển dạo chơi và đi trên “nước”.

An Yên