Quân đội đói khát của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang lục soát nhà cửa của những người nông dân để cướp bóc những hạt lương thực cuối cùng, theo một báo cáo của Daily NK.

Các cuộc đột kích diễn ra vài tuần sau khi có tin những người lính trong quân đội Triều Tiên được nghỉ phép một vài tháng để tìm kiếm thực phẩm.

“Các quan chức đã tiến hành các cuộc tìm kiếm tại nhà ở hạt Paekam để xác định các gia đình có bao nhiêu lương thực”, một nguồn tin từ Triều Tiên nói với Daily NK.

“Để lấy cớ vào nhà và yêu cầu hối lộ, họ nói với người dân rằng: ‘Chẳng lẽ chúng ta lại để quân đội chúng ta chết đói trong khi người Mỹ liếm môi và chuẩn bị ăn tươi nuốt sống chúng ta?”

Daily NK là trang tin có trụ sở Seoul, chuyên đưa tin về Triều Tin thông qua một mạng lưới những người cung cấp thông tin. Tờ báo này đã đăng một bức ảnh vào tháng trước cho thấy binh lính Triều Tiên lục lọi tại một cánh đồng ngô.

 quân đội Triều Tiên kiếm lương thực trên một cánh đồng ngô
Daily NK đăng bức ảnh cho thấy quân đội Triều Tiên kiếm lương thực trên một cánh đồng ngô của dân (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù người nông dân Triều Tiên đang gặp phải hoàn cảnh khó khăn vì hạn hán và mất mùa vào năm ngoái, các quan chức chính phủ vẫn đòi hỏi họ phải thực hiện đúng hạn ngạch bắt buộc đối với việc cung cấp quân lương.

“Tất cả những cá nhân không đáp ứng được yêu cầu đều nhận được các nhiệm vụ bổ sung kể từ đầu tháng 1”, một nguồn tin tại tỉnh Nam Hamgyong nói với tờ Daily NK vào tuần trước.

Các nguồn tin nói với Daily NK rằng người dân Triều Tiên không ngạc nhiên về việc quân đội yêu cầu nộp quân lương, nhưng việc các nhà chức trách lục soát nhà cửa để kiếm lương thực là một diễn biến mới.

Mai Liên